Các Cách Giúp Bố Mẹ Dạy Con Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả

Xã hội phát triển, giờ đây việc thành thạo tiếng Anh trở thành một kỹ năng bắt buộc. Giúp trẻ tự tin trong việc tiếp cận tri thức mới, và có nhiều cơ hội hơn khi trưởng thành. Vậy nên, hầu hết các bậc phụ huynh đều rất quan tâm đến việc dạy con học  tiếng Anh từ nhỏ, giúp trẻ sớm thành thạo ngôn ngữ này. Tuy nhiên có rất nhiều bố mẹ chưa biết cách dạy con học tiếng Anh tại nhà chính xác nhất. Vậy phải làm sao, đừng lo bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bố mẹ bí quyết giúp bố mẹ dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất.

Khi nào bố mẹ nên dạy con học tiếng anh

"Phụ

Phụ huynh nên dạy con mình bắt đầu học tiếng Anh từ khoảng 3-4 tuổi là hiệu quả nhất.

Theo các nghiên cứu, một đứa trẻ bình thường phát triển mạnh mẽ về ngôn ngữ từ khoảng 20 tháng đến 8 tuổi. Trong thời kỳ này, não bộ của trẻ có thể hút thông tin một cách nhanh chóng và nhạy bén. Do đó, trẻ có thể nghe và bắt chước các phát âm khác nhau một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, trong độ tuổi này, trẻ thường ham chơi, chưa có khả năng tập trung tốt. Chính vì vậy, việc bố mẹ cho trẻ theo học tại các trung tâm. Trường lớp có thể chưa mang đến hiệu quả cao. Do đó, các bậc phụ huynh nên cho con học tiếng Anh từ khoảng 3-4 tuổi, là hiệu quả nhất.

>>Xem Thêm:Mách Mẹ 5+ Bí Quyết Nuôi Dạy Con Thông Minh

Các cách giúp bố mẹ dạy con học tiếng anh tại nhà hiệu quả

Học tiếng anh qua các tình huống hàng ngày

Ưu điểm của việc dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà là bố mẹ có thể sử dụng các tình huống. Trong cuộc sống hàng ngày hoặc các đồ vật xung quanh nhà. Để giúp trẻ thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên, thoải mái nhất.

Ví dụ: Khi đi siêu thị mua đồ, bố mẹ cầm một đồ vật gì đó và hỏi con xem đồ vật này trong tiếng Anh đọc là gì nhỉ… Hãy Học tiếng anh qua các cuốn truyện

Trẻ nhỏ thường thích những cuốn truyện có nhiều màu sắc và hình thù minh họa khác nhau. Chỉ vào những bức tranh khác nhau và đọc tên . Sau đó bố mẹ có thể yêu cầu trẻ làm theo như mình.

Học qua bài hát

Những câu từ trong bài hát là một cách thực sự hiệu quả để học từ mới và cải thiện phát âm. Các bài hát với hành động đặc biệt rất tốt cho trẻ vì trẻ có thể tham gia ngay cả khi chưa thể hát bài hát. Các hành động thường thể hiện ý nghĩa của các từ trong lời bài hát nên trẻ có thể làm theo dễ dàng.

Chơi trò chơi

Thông qua các trò chơi, bố mẹ có thể dạy con học tiếng Anh một cách hiệu quả.
Thông qua các trò chơi, bố mẹ có thể dạy con học tiếng Anh một cách hiệu quả.

Khả năng học tiếng Anh của trẻ sẽ tăng lên khi trẻ vui chơi. Phụ huynh có thể sử dụng những trò chơi để dạy, sửa đổi từ vựng. Và xây dựng các trò chơi khác nhau cùng con, giúp con học một cách thoải mái tự nhiên nhất.

>>Xem Thêm:5 Cách Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả

Dạy ngữ pháp

Khi trẻ con nhỏ, không cần phải dạy một cách rõ ràng các quy tắc ngữ pháp. Thay vào đó, hãy làm cho trẻ quen nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau. Trong ngữ cảnh, ví dụ như “có/không” khi bạn nói về ngoại hình của ai đó. Hoặc ‘được/không được ‘khi nói về nội quy trường học. Ngữ pháp được sử dụng trong ngữ cảnh từ khi còn nhỏ. Sẽ giúp trẻ sử dụng một cách tự nhiên và chính xác sau này.

Hoạt động thủ công để giúp con học tiếng anh

Những hoạt động thủ công, vui chơi với nhiều màu sắc, sơn, vẽ chắc chắn sẽ thu hút trẻ tham gia. Với hoạt động thu công này, não bộ của trẻ có cơ hội phát triển tư duy và tăng cường khả năng tưởng tượng. Thêm vào đó, bố mẹ khéo léo lồng ghép tiếng Anh vào trong quá trình hoạt động. Ví dụ như có thể sử dụng các mẫu câu giao tiếp hoặc từ vựng tiếng Anh.

Trên đây là một vài phương pháp tự dạy con học tiếng Anh tại nhà khá hữu hiệu dành cho các vị phụ huynh. Chúc cho các bậc phụ huynh sớm tìm ra phương pháp dạy con học tiếng anh tại nhà hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *