Chia Sẻ Bức Thư Gửi Con Trai Đầy Xúc Động

Các cụ xa xưa có câu như thế này: Đời người 15 tuổi so đo học lực. 20 tuổi so sánh thành tích. Khi 30 so năng lực. 40 tuổi so sánh sự trải đời. 50 tuổi so tiền tài. Đến khi 70 so đo bệnh án. Con yêu, bố mẹ viết bức thư gửi con trai yêu để muốn nhắc nhở con rằng cuộc đời nằm trong tay con nhưng con phải biết sống cho đúng cách.

Con yêu, cho dù là khi con còn nhỏ hay đã lớn khôn, con nhất định phải có mục tiêu

Con người ta có thể không có những lý tưởng sống lớn lao. Nhưng chúng ta không thể mất đi mục tiêu của cuộc đời. Học tập tuy vất vả. Nhưng con ạ, con cũng nên biết rằng, đi học, làm bài tập, kiểm tra đều là những trải nghiệm mà bất cứ đứa trẻ nào cũng sẽ trải qua. Và nhiều năm nữ, cha mẹ hi vọng rằng con sẽ cảm thấy biết ơn những năm tháng mình đã nỗ lực hết mình để học tập, để tìm tòi khám phá. Chứ không phải là những lời hối hận vì đã không học tập.

Con yêu, cho dù là khi con còn nhỏ hay đã lớn khôn, con nhất định phải có mục tiêu
Con yêu, cho dù là khi con còn nhỏ hay đã lớn khôn, con nhất định phải có mục tiêu

Luôn rèn luyện nhân cách của mình con nhé

Khi ở nhà, con có thể là một “tiểu hoàng đế”. Nhưng khi đến trường, sẽ chẳng có ai là vua ở đây cả. Ở trường học có nhiều “hoàng đế” và sẽ chẳng có ai để ý từng li từng tí đến tâm tư tình cảm của con được.

Tuy nhiên, dù con có là một học sinh với thành tích bình thường hay là một người có thành tích học tập xuất sắc. Thì sự nhiệt tình, sự lương thiện của con vẫn sẽ luôn là phẩm chất tốt đẹp để các bạn quý mến, yêu thường và đối xử thật lòng với con.

>> Xem thêm: Tâm Sự Của Mẹ Bỉm Sữa: Ở Nhà Nuôi Con Là Ăn Bám

Sức khỏe chính là chi phí cho học tập

Với bộ mẹ, con là tất cả. Mặc dù học tập là một nhiệm vụ quan trọng. Thế nhưng, nó không phải là duy nhất. Học tập tốt mà sức khỏe kém thì đó thật sự là thiếu xót.

Có người đã từng nói, đời người là những quãng thời gian “so bì”. Khi con 10 tuổi người ta so bì về học lực. Khi con được 20 người ta lại hơn thua con về thành tích. Khi ngoài 30, chúng ta sẽ so sánh với nhau về năng lực. Khi tới 40 tuổi, người ta lại so sánh, hơn thua nhau về kinh nghiệm sống, sự trải đời. Rồi đến khi 50 tuổi, của cải vật chất lại là đề tài mà họ hơn thua với nhau. Khi đã 70 tuổi, người ta lại so đo bệnh án…

Vậy thì thực chất đến cuối cùng, sức khỏe mới là thứ quan trọng nhất. Những thành tích trước đó sẽ chẳng là gì nếu chúng ta khi đạt đến mức 70 tuổi để mà so sánh. Vì vậy, con yêu à, con hãy nhớ rèn luyện sức khỏe thường xuyên nhé! Có sức khỏe chúng ta sẽ làm được tất cả.

Thư gửi con trai: Kiên trì, kiên trì và kiên trì

Tương lai của một người được xây dựng lên bởi thái độ, năng lực và kiến thức. Kiến thức có thể thông qua học tập mà trau dồi để đạt được. Năng lực con cũng có thể thông qua luyện tập mà thành. Nhưng thái độ lại do thói quen nuôi dưỡng lên chúng.

Kiên trì, kiên trì và kiên trì là tâm thư gửi con trai của cha mẹ
Kiên trì, kiên trì và kiên trì là tâm thư gửi con trai của cha mẹ

Trong quá trình nuôi dưỡng ấy, những điều tốt đẹp, những thói quen lành mạnh thường rất khó đạt được. Và nhiều khi, con sẽ chán nản và thiếu đi sự kiên trì bền bỉ. Vì thế cha mẹ mong con có thể kiên trì đến bước cuối cùng.

Đặc biệt, ngay bây giờ chính là lúc con nuôi dưỡng, con điều chỉnh lại thái độ của bản thân. Bố Mẹ hi vọng trong tương lai tất cả những thứ con tạo ra đều có ích.

>> Xem thêm: Giải Pháp Từ Sữa Bột Tăng Chiều Cao Cho Bé

Đừng bao giờ kì kèo, hơn thua, suy nghĩ được mất

Một người không thể luôn luôn gặp may mắn và cũng chẳng ai mãi thành công. Ngược lại, cũng chẳng có ai mãi mãi gặp khó khăn mà không đạt được gì. Điều quan trọng mà con nên giữ đó là sự tỉnh táo. Con nên biết vị trí của mình.

Trên thế giới này còn có rất nhiều người giỏi giang lắm. Khi con thất bại, con hãy nhớ đến sự kiên trì và cố gắng. Quá khứ đã đi qua như thế nào thì hiện tại cũng sẽ như vậy thôi.

Con yêu à, hãy nhớ lời tâm thư gửi con trai này nhé! Không quá khó khăn để con thực hiện đúng không nào? Con hãy nhớ bố mẹ mãi bên con và mãi yêu con!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *