Con Ngoan Hơn Khi Mẹ Tìm Ra Cách Dạy Con Mùa Dịch Hiệu Quả

Dạy con mùa dịch mẹ cần tìm hiểu và chọn các phương pháp nuôi dạy hiệu quả

Sự thay đổi môi trường sống và thói quen đột ngột trong thời gian cách ly xã hội. Vì vi rút SARS-CoV-2 là thách thức lớn đối với nhiều gia đình. Chắc chắn sẽ có một vài sự xáo trộn, khó khăn xảy ra với những thói quen của các mẹ. Đặc biệt đối với việc chăm sóc con cái sẽ khó khăn hơn, bởi tính cách hiếu động của trẻ. Để giúp giải quyết vấn đề đó, mời các mẹ cùng thao khảo các cách dạy con mùa dịch hiệu quả và nhanh chóng sau đây!

Tìm ra cách giúp mẹ dạy con mùa dịch hiệu quả
Tìm ra cách giúp mẹ dạy con mùa dịch hiệu quả

Mẹ nói chuyện với con cái về kiến thức đối với đại dịch Corona

Quá nhiều tin tức về vi rút Corona tràn lan trên các trang tin điện tử, trên truyền hình và được lan truyền. Điều này có thể khiến cho trẻ có những lo lắng về bản thân và sẽ có một số câu hỏi. Điều quan trọng lúc này là cha mẹ nên thường xuyên có những cuộc đối thoại. Cởi mở về dịch bệnh Covid-19 để trấn an, làm giảm thiểu lo lắng của con.

Thay vì đi sâu vào chi tiết, hãy trả lời tốt nhất có thể cho câu hỏi của trẻ. Hãy diễn đạt bằng những thông tin trẻ có thể tiếp thu và giúp chúng có thể tự bảo vệ bản thân. Sự chủ động và thái độ luôn sẵn sàng trò chuyện của bạn sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái. Khi mở lòng với cha mẹ bằng những câu hỏi và chia sẻ về mối quan tâm của bé.

Giúp cho con hiểu rằng mọi thứ vẫn an toàn, đồng thời hướng dẫn trẻ thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm vi rút Corona. Ví dụ như rửa tay với xà phòng và nước, đeo khẩu trang y tế khi đến nơi công cộng.

Hãy để mắt đến sự lo lắng hoặc buồn bã, thói quen ăn uống hoặc ngủ không lành mạnh. Biểu hiện khó tập trung củ trẻ vì chúng có thể là dấu hiệu những bất ổn tâm sinh lý.

Dạy con mùa dịch hoàn hảo khi mẹ kết hợp sử dụng phương tiện kỹ thuật số

Kết nối với bạn bè và người thân để trẻ tán gẫu, chơi trò chơi hoặc nghe một câu chuyện nào đó… Hoặc thậm chí trẻ sẽ rất thích thú nếu tham dự một bữa tiệc sinh nhật từ xa mà chúng không thể đến dự vì lệnh cách ly xã hội. Trong thời gian này, việc tránh các hoạt động vui chơi tiếp xúc trực tiếp với nhiều người là điều cần thiết.

Mẹ hãy liên hệ với giáo viên của con để lấy các bài giảng trực tuyến. Ngoài ra, cũng sẽ có nhiều dịch vụ giáo dục bổ ích khác. Chúng được chuyển tải trên các phương tiện kỹ thuật số mà bạn có thể giúp trẻ chọn lọc và học hỏi.

Nếu trẻ thường tham gia vào các lớp học âm nhạc, vẽ mẹ hãy kiểm tra xem các lớp học trước đây có được thay thế bằng hình thức trực tuyến hay không. Xu hướng học phát triển tư duy cho trẻ ngày càng được cha mẹ quan tâm. Nhiều khóa học trực tuyến về nội dung này đang được triển khai.

Cách ly xã hội do đại dịch vi rút Corona, các phương tiện kỹ thuật số sẽ cách để giết thời gian. Tuy nhiên, lạm dụng chúng đương nhiên là điều không tốt. Vì vậy, ba mẹ cần đảm bảo rằng có những lúc màn hình tivi, máy tính hay ipad… Chúng sẽ được cất đi, chẳng hạn như trong bữa ăn.

Dạy con mùa dịch mẹ cần tìm hiểu và chọn các phương pháp nuôi dạy hiệu quả
Dạy con mùa dịch mẹ cần tìm hiểu và chọn các phương pháp nuôi dạy hiệu quả

Cùng con trải nghiệm là cách mẹ dạy con mùa dịch hiệu quả nhất

Cách ly xã hội phòng ngừa vi rút Corona là khoảng thời gian để sống chậm. Và là dịp để các thành viên gia đình gắn kết nhau hơn. Tùy theo độ tuổi, bạn có thể giao cho bé làm những công việc đơn giản trong nhà bếp. Đơn giản như: chọn thực đơn, nhặt rau, lau bàn, sắp xếp bát đũa. Hãy xem đây là hoạt động giải trí và học tập kỹ năng dành cho trẻ.

Hoạt động nghệ thuật cùng con cũng giúp cha mẹ giải tỏa căng thẳng. Giúp gia đình quên đi những lo toan của cuộc sống thường nhật. Thay cho cách vẽ bằng bút màu hoặc cọ vẽ truyền thống, cha mẹ có thể gợi ý con sáng tạo bằng cách đưa ra chủ đề cho bé.

Tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho một con thú nhồi bông: hãy cho trẻ thoải mái sáng tạo khi cắt, viết thiệp mời, gói quà và xé quà, cắt bánh sinh nhật…Cắm trại và đi “dã ngoại” trong nhà: làm lều từ những mảnh vải cũ hoặc một pháo đài từ bìa car-ton… cũng là những gợi ý thú vị.

Trên đây là những cách thức và gợi ý cho mẹ dạy con trong giai đoạn dịch bệnh này. Hãy để con trẻ phát triển bình thường và có thêm thật nhiều kỉ niệm, niềm vui. Để cả gia đình cùng xua tan và đánh bay dịch bệnh mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *