Mách Mẹ 5 Món Ngon Cho Con Mỗi Ngày

Làm sao để có một bữa ăn vừa ngon, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho con. Là câu hỏi mà rất nhiều bà mẹ đang tìm kiếm. Khác với người lớn, những món ăn cho bé phải được lựa chọn và chế biến một cách cẩn thận vì hệ thống tiêu hóa của con còn non yếu. Những vấn đề nghe qua đã thấy khó, bắt tay vào thực hiện lại càng khó hơn. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ mách mẹ 5 món ngon cho con mỗi ngày đơn giản dễ làm tại nhà

Trứng chiên rau củ

Trứng chiên rau củ là món ngon cho con mỗi ngày mà mẹ nên làm cho con ăn
Trứng chiên rau củ là món ngon cho con mỗi ngày mà mẹ nên làm cho con ăn

Món trứng chiên rau củ vàng ruộm, nhiều màu sắc sặc sỡ. Với hương vị thơm ngon của trứng và vị ngọt ngọt bùi bùi của rau củ sẽ kích thích vị giác của con. Không những ngon miệng mà còn đem lại rất nhiều dinh dưỡng cho con.

Nguyên liệu: trứng gà, cà rốt, khoai tây

Cách làm:

Khoai tây, cà rốt bào thành sợi nhỏ, ngắn khoảng 1 đốt ngón tay

Cho toàn bộ các nguyên liệu trên trộn cùng trứng, nêm thêm mốt ít nước mắm, một ít hạt tiêu rồi đảo đều.

Làm nóng chảo, cho dầu vào đợi dầu sôi, đổ hỗn hợp trứng vào dàn đều. Đậy nắp lại cho trứng chín vàng rồi lật mặt sang mặt thứ hai chiên cho chín đều. Cuối cùng cắt trứng thành nhiều miếng nhỏ, rồi cho con ăn.

Chả lá lốt

Chả lá lốt là món ăn phổ biến trong rất nhiều gia đình Việt Nam. Chả có mùi thơm đặc trưng, nhân thịt béo ngậy, vừa lạ miệng vừa kích thích vị giác của con, mang lại giá trị dinh dưỡng dồi dào cho con phát triển tốt

Nguyên liệu: Thịt lợn xay, lá lốt, hành tím, trứng gà, gia vị

Cách làm:

Lá lốt nhặt ra 1,2 lá băm nhỏ để trộn với thịt xay, hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, trứng gà tách lấy lòng trắng trứng

Cho thịt lợn vào một bát tô lớn, thêm lá lốt, hành băm nhỏ, cùng một chút muối , tiêu, hạt nêm. Cuối cùng cho lòng trắng trứng gà vào trộn đều để tạo độ dính

Lá lát chọn lá to, không rách, trải ra thớt rồi xúc thịt trải đều lên mặt lá rồi cuộn chặt lại. Cuộn nhẹ nhàng để tránh làm bung thịt ra ngoài

Đun sôi dầu rồi thả từng miếng chả lá lốt vào, chiên đến khi nào chả chín vàng màu là được.

Gà nướng

Trong thịt gà có chưa rất nhiều protein và sắt, cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Nguyên liệu: Thịt gà( chon phần ức hoặc đùi), mật ong

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch, thắt vài đường trên miếng gà để cho thịt gà dễ ngấm gia vị

Ướp gà với tỏi và một chút nước mắm.

Nếu nướng bằng lò thì mẹ nên quết lên gà một lớp dầu ăn để gà không bị khô. Rồi cho vào nồi nướng. Nướng đến khi nào thịt gà vàng thì có thể cho bé ăn được, nếu không có lò thì mẹ có thể áp chảo.

Tôm chiên xù

Trong tôm có chứa rất nhiều protein và các khoáng chất, rất tốt cho sự phát triển của con
Trong tôm có chứa rất nhiều protein và các khoáng chất, rất tốt cho sự phát triển của con

Tôm là một loại hải sản phổ biến, trong tôm có chứa nhiều protein, vitamin và các khoáng chất. Rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Nguyên liệu: Tôm tươi, bột chiên xù, bột chiên giòn, trứng, gia vị

Cách làm:

Tôm sau khi mua về rửa sạch, bỏ vỏ và đầu tôm, giữ lại đuôi tôm. Sau đó ướp tôm khoảng 20 phút cùng hạt nêm, tiêu, muối cho ngấm gia vị.

Đập trứng gà vào bát đánh đều tay cho lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện lại với nhau.

Đổ bột chiên xù ra đĩa

Tôm sau khi ướp gia vị, bạn cầm đuôi tôm, lăn qua bột mỳ, tiếp đến nhúng vào hỗn hợp trứng gà và cuối cùng lăn qua bột chiên xù

Bắc chảo nên bếp, đổ dầu vào, đợi dầu thật sôi rồi lần lượt thả từng con tôm vào chảo. Chiên nhỏ lửa đến khi tôm vàng giòn 2 mặt thì vớt ra, là đã có thể cho con ăn được.

Su Su xào thịt bò

Thịt bò là một một trong những thực phẩm chứa rất nhiều protein và các chất dinh dưỡng. Su su mềm, chứa nhiều vitamin và chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Nguyên liệu: Thịt bò, su su, tỏi, hành, gia vị

Cách làm:

Thịt bò rửa thật sạch, ngâm với nước muối loãng trong 15 phút.

Su su bào hết vỏ bên ngoài, bỏ phần ruột đi, rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn

Cho thịt bò cắt mỏng cùng một ít hành tỏi băm, cho thêm một ít hạt nêm, dầu hào, dầu ăn vào trộn đều. Uớp trong vòng 20 phút cho ngấm đều gia vị

Bắc chảo lên bếp, cho dầu và hành tỏi còn lại vào phi thơm. Rồi cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào dưới lửa nhỏ, chỉ xào cho chín khoảng 80% rồi đổ ra bát

Cho thêm dầu ăn vào chảo sau đó cho su su cùng với ít hạt nêm vào xào đều khoảng 5 phút. Rồi cho thịt vào xào cùng. Đảo đều hỗn hợp trong vòng 3 phút là có thể ăn được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *