Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh Ngay Từ Trong Bụng?

Dinh dưỡng giữ một vai trò quan trọng trong suốt giai đoạn mang thai của mẹ. Mẹ ăn bất kể thứ gì đều sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của đứa bé khi chào đời. Vì thế, việc bổ sung một số loại thực phẩm giúp trí não con phát triển vào chế độ ăn của mẹ trong suốt thai kỳ rất tốt cho con. Việc này giúp tăng kỹ năng vận động của con, tăng chỉ số IQ và khả năng khi nhớ. Vậy, mẹ bầu nên ăn gì để con thông minh? Theo dõi bài viết dưới đây để không bỏ lỡ những điều bổ ích nhất.

Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh?
Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh?

1. Trứng

Trứng là một thực phẩm giàu Acid Choline. Đây là một chất trung gian, có khả năng dẫn truyền thần kinh giúp tăng khả năng học tập và ghi nhớ của não bộ. Mẹ bầu nên ăn 2 quả trứng mỗi ngày để có thể đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng. Theo chuyên gia, hàng ngày mẹ bầu cần đảm bảo 50% nhu cầu Choline.

Bên cạnh đó, trứng cũng rất giàu sắt và protein dễ hấp thụ vào cơ thể. Bé sẽ ăng cân và khảo mạnh hơn khi vẫn đang trong bụng của mẹ. Theo nghiên cứu, trẻ sơ sinh nhẹ cân có thể liên quan tới chỉ số thông minh thấp.

2. Loại cá giàu DHA/EPA

DHA được xem là thành phần chính trong màng tế bào thần kinh và chất xám của não bộ. Bên cạnh đó, EPA là chất giúp tăng cường khả năng dẫn truyền thần kinh và chống viêm. Các loại cá giàu DHA và EPA mẹ có thể tham khảo là cá hồi, cá ngừ đại dương.

Bổ sung các loại cá này thường xuyên là cách đơn giản nhất để não bộ của con được phát triển tối đa. Theo nghiên cứu chỉ ra, những bà mẹ ăn nhiều hơn 2 bữa cá mỗi tuần có khả năng sinh con với chỉ số IQ cao hơn những bà mẹ ăn ít hơn 2 bữa cá mỗi tuần.

Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh?
Các loại thực phẩm tươi giúp con đầy đủ dinh dưỡng

3. I-ốt

Thiếu I-ốt là một trong thời gian mang thai những nguyên nhân làm giảm chỉ số IQ của trẻ em. Đặc biệt là 12 tuần đầu của thai kỳ. Vì thế, mẹ bầu nên bổ sung I-ốt trong thực phẩm hằng ngày qua việc sử dụng các loại muối có chứa I-ốt. Một số nguồn thực phẩm có chứa I-ốt mẹ có thể tham khảo:

  • Cá biển
  • Trứng
  • Sữa chua
  • Muối I-ốt (sử dụng làm gia vị cho các món ăn)…

Tùy thuộc vào tình trạng I-ốt của cơ thể để các mẹ quyết định bổ sung lượng I-ốt sao cho phù hợp.

4. Sữa chua

Protein là một dưỡng chất rất cần thiết cho thai kỳ. Bởi cơ thể của mẹ bầu phải làm việc rất chăm chỉ để có thể tổng hợp các tế bào thần kinh của con bên trong tử cung. Do đó, mẹ bầu có thể lựa chọn thực phẩm giàu Pritein như sữa chua. Ngoài ra, sữa chua cũng là một thực phẩm có nguồn bổ sung lượng canxi dồi dào và mẹ bầu rất dễ hấp thụ.

Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh?
Con thông minh hơn nhờ sự cung cấp từ mẹ

5. Sử dụng Vitamin tổng hợp dành cho mẹ bầu

Vitamin tổng hợp dnahf cho mẹ bầu có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về vai trò cũng như cách lựa chọn loại Vitamin tổng hợp sao cho phù hợp với mình.

Sử dụng Vitamin phù hợp sẽ giúp thai nhi phát triển toàn diện hơn. Vì các loại thuốc mẹ sử dụng trong thời gian mang bầu không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tư duy của con mà ảnh hưởng đến tổng thể sức khỏe của con khi chào đời.

Do đó, mẹ bầu cần cân nhắc khi lưa chọn các loại Vitamin tổng hợp. Mẹ bầu cần lưu ý những điều sau:

  • Chỉ lên lựa chọn những loại sản phẩm đã cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Đồng thời phải có nguồn gốc rõ ràng.

  • Không sử dụng những sản phẩm là hàng xách tay. Vì dẽ rất khó xác nhận nguồn gốc của sản phẩm. Và đặc biệt là các cơ sở kinh doanh cũng sẽ không có trách nhiệm khi có sự cố xảy ra với người sử dụng. Nhất là các sản phẩm nhạy cảm với bà bầu.

  • Chỉ sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ các cơ sở uy tín. Tốt nhất là được khuyên dùng từ các chuyên gia dinh dưỡng. Va tuyệt đối không nên coi việc sử dụng sản phẩm bổ sung thay thế cho việc ăn uống đầy đủ các dưỡng chất.

  • Trong thành phần của sản phẩm cần phải được bổ sung 400 – 600mcg Acid Folic. Chất này có tác dụng bổ sung trong thời kỳ mẹ mang thai.

  • Vitamin tổng hợp cần có các thành phần: DHA/EPA, I-ốt, Acid Folic, Vitamin D3…

Kết luận

Tóm lại, để con sinh ra được thông minh, nhanh nhẹn, mẹ bầu cần chú ý đặc biệt tới những thứ mình bổ sung vào cơ thế. Kể ra trước hay sau khi con được sinh ra, đặc biệt là thời gian mẹ mang bầu. Vì thế, hãy lựa chọn những sản phẩm cũng như thực phẩm chức năng phù hợp để niềm vui của mẹ được nhân đôi lên khi sinh ra một em bé kháu khỉnh, thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *