Nỗi Cô Đơn Và Tâm Sự Mẹ Ở Nhà Nội Trợ Đầy Cảm Xúc

Có thể nhiều người đang nghĩ “Sao người ta dám phàn nàn khi mà mình có cơ hội được ở nhà và chăm sóc con cái?” Tất nhiên những người mẹ ở nhà rất biết ơn khi ở nhà và được chăm con. Nhưng không chỉ có thế, nhiều mẹ đã phải trải qua rất nhiều điều từ tích cực đến tiêu cực. Bài viết dưới đây xin chia sẻ những dòng tâm tư, và ý kiến về tâm sự mẹ ở nhà nội trợ đầy cảm xúc!

Tâm sự mẹ ở nhà nội trợ đầy cảm xúc
Tâm sự mẹ ở nhà nội trợ đầy cảm xúc

Nỗi buồn không ai nói được kể trong tâm sự mẹ ở nhà nội trợ

>>Xem thêm: Tâm Sự Mẹ Ít Sữa Nuôi Con Và Lời Khuyên Cho Mẹ Thiếu Sữa

Chẳng ai nói về sự cô lập của những người mẹ ở nhà nội trợ. Không ai nói về chuyện cô ấy sẽ đánh mất “bản sắc” riêng của mình thế nào. Cũng không ai nói về nỗi cô đơn họ đã trải qua.

Không ai nói về việc họ đã lu mờ ý thức về bản thân ra sao. Cũng không ai hỏi họ đã từ bỏ sự nghiệp như thế nào bởi vì dường như ở nhà là ít khi có công việc làm thêm.

Chưa ai nói về những lần mẹ khóc trong nhà tắm sau một ngày quá sức. Không ai hiểu vì sao bạn mẹ mệt mỏi. Chẳng ai hiểu tại sao bạn lại cần có sự nghỉ ngơi về tinh thần. Và cũng chẳng ai hiểu vì sao đôi khi bạn trở nên trầm trọng hóa với những em bé của mình.

Hầu hết các mẹ đều từng có cuộc sống khác

Hầu hết chúng ta đều đã từng là những phụ nữ đi làm, có công việc xã hội trước khi làm mẹ. Chúng ta phải đi làm, tương tác với những người khác. Chúng ta cũng đóng góp tài chính cho gia đình. Chúng ta không muốn trở thành một người giúp việc vô thời hạn.

Rồi chúng ta đã từ bỏ bộn bề để tạo ra và giữ gìn một không gian cho những người yêu thương mình sống. Nhưng thật sự những mối quan hệ sẽ đều cần thời gian để không phát điên liên khi ở bên nhau 24/7. Ở quá lâu bên con từ ngày này qua ngày khác chưa chắc đã lành mạnh. Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng, ở nhà tức là được nghỉ ngơi.

Kể cả những bà mẹ gửi con đi trẻ hay để con ở nhà để đi làm sớm, cũng có những nỗi khổ, thử thách và khó khăn khác. Làm phụ nữ, làm mẹ thực sự phải rất mạnh mẽ và kiên cường. Điều nên đánh giá duy nhất xem người mẹ đó có đủ “tốt” hay không là cách mà cô ấy yêu con, chứ không phải là công việc hay nghề nghiệp mà cô ấy làm.

Tâm sự mẹ ở nhà nội trợ muốn được nhìn nhận và coi trọng

Bày tỏ tâm sự mẹ ở nhà nội trợ đầy cảm động và lời nhắn nhủ ý nghĩa
Bày tỏ tâm sự mẹ ở nhà nội trợ đầy cảm động và lời nhắn nhủ ý nghĩa

>>Xem thêm: Tâm Sự Mẹ Sinh Dày Về Sự Vất Vả Khi Chăm Sóc Cơn Nhỏ

Dường như luôn có những phán xét không đáng có về những người mẹ ở nhà chăm con và cả những người mẹ đi làm. Chúng khiến bản thân những người mẹ cũng trở nên mông lung và tự hồ nghi chính bản thân mình.

Những người mẹ đi làm thì bị phán xét như thể họ đang bỏ rơi con mình để theo đuổi những ham muốn và ích kỷ của riêng họ. Còn những người mẹ ở nhà chăm con thì lại bị chỉ trích là “không có chí tiến thủ”, lười biếng.

Sự thật là mỗi người có hoàn cảnh khác nhau và có cách nuôi con khác nhau. Ở nhà hay đi làm thì họ vẫn yêu thương gia đình và đặt gia đình lên trên hết. Bởi vì họ có sự tận tâm và hi sinh. Thay vì chỉ trích và phán xét, từ hôm nay hãy cảm thông nhiều hơn cho các bà mẹ và tôn trọng những quyết định họ.

Lời nhắn nhủ nhỏ bé đúc kết từ tâm sự mẹ ở nhà nội trợ

Các bà mẹ cũng hãy đoàn kết và giúp đỡ nhau nhiều hơn thay vì dè bỉu hay chê bai nhau. Mỗi mẹ đều có cách chăm sóc gia đình và hoàn thiện bản thân. Hãy thấu hiểu, đồng cảm và tạo dựng cho mình cảm xúc tích cực, hãy để việc nội trợ nuôi con không còn là lỗi stress và tiêu cực. Chúc cho các bà mẹ ngày nào cũng chân cứng đá mềm, luôn suy nghĩ tích cực và được yêu thương!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *