Nuôi Dạy Con Từ Trong Bụng Để Con Thông Minh Khỏe Mạnh

Con sinh ra khỏe mạnh, thông minh luôn là mong ước và kì vọng của nhiều bậc làm cha làm mẹ. Từ trong bụng mẹ con đã có thể nghe được, cảm nhận được, thậm chí còn học hỏi và ghi nhớ được một số điều. Vậy làm sao để nuôi dạy con ngay từ khi vẫn còn trong bụng, hãy tìm hiểu cách dạy con từ trong bụng mẹ để con thông minh, khỏe mạnh dưới đây.

">>>Xem Thêm:<a href=

Nguyên tắc dạy con thông minh khỏe mạnh từ trong bụng mẹ

Tạo thói quen sinh hoạt hợp lý theo giờ giấc

>>Xem thêm: Thai 28 tuần: Chu Kỳ Thức – Ngủ Của Em Bé

Điều đầu tiên và quan trọng nhất của thai giáo là mẹ phải tạo cho mình thói quen sinh hoạt ăn uống khoa học đúng giờ. Ngủ sớm và dậy sớm, ngủ đủ giấc mỗi ngày. Ngoài ra mẹ bầu nên vận động hàng ngày để tâm lí luôn luôn thoải mái.

Nếu mẹ sinh hoạt không khoa học như thức quá khuya hay ban ngày ngủ đến trưa. Thì em bé khi sinh ra cũng sẽ quen thời gian sinh hoạt như vậy, đêm không chịu ngủ, quấy khóc. Kết quả là mẹ sẽ bị thiếu ngủ, mệt mỏi, dễ sinh ra cáu giận, ảnh hưởng nhiều tới việc chăm sóc con.

Khi bước sang tuần thứ 28 trở đi. Là lúc em bé trong bụng mẹ phát triển mạnh nhất về thính giác và thị giác, nên đã bắt đầu phân biệt được sáng tối. Bố mẹ muốn em bé khi sinh ra ngoan ngoãn và ít khóc đêm thì ngay từ những tuần này trở đi. Hãy tạo cho mình thói quen sinh hoạt đúng giờ giấc. Tránh thức khuya hoặc ở những nơi quá sáng và ồn ào khi về đêm.

Trò chuyện với con

Dạy con từ trong bụng bằng cách trò chuyện với con hàng ngày.
Dạy con từ trong bụng bằng cách trò chuyện với con hàng ngày.

Giọng nói của cha mẹ chính là âm thanh tuyệt vời nhất đối với con từ khi còn trong bụng.

Trò chuyện giữa bố mẹ và con sẽ giúp cho sợi dây tình cảm được gắn kết ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Con sẽ cảm nhận được đầy đủ tình yêu thương của gia đình. Và chính từ việc cảm nhận tình yêu thương đó. Sẽ là bước đêm để giúp bé phát huy trí tuệ sau này.

Có chế độ sinh hoạt khoa học

Nhiều nghiên cứu chỉ ra, những mẹ bầu kén ăn, ăn uống không điều độ. Thì bé sinh ra cũng sẽ có thói quen  như vậy. Ngoài ra, nếu mẹ lười suy nghĩ, thường xuyên nằm ì một chỗ thì con sinh ra cũng sẽ kém thông minh.

Chính vì vậy, một nhiệm vụ quan trọng khác của bố là thường xuyên nhắc nhở mẹ. Giúp mẹ loại bỏ thói quen xấu và thiết lập chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học.

>>Xem Thêm: Tâm Lý Mẹ Bầu Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không

Giữ tâm trạng vui vẻ

Tâm trạng thoải mái của mẹ chính là môi trường thai giáo tốt nhất dành cho con. Khi cơ thể mẹ không khỏe hoặc tâm trạng không vui thì em bé trong bụng sẽ cảm nhận được. Nếu mẹ thường xuyên mệt mỏi, cáu giận hoặc vợ chồng thường cãi nhau. Em bé khi sinh ra sẽ có xu hướng cũng sẽ dễ nổi cáu hoặc không nghe lời, lì lợm.

Bởi vậy, mẹ bầu nên giữ tâm trạng vui vẻ, tránh stress, thường xuyên thay đổi không khí. Bằng cách nghe nhạc, đi dạo, xem tranh ảnh hoặc làm những gì mà bản thân thích. Để con sinh ra mặt mũi tươi sáng, tính tình vui vẻ, hòa nhã.

Kết luận

Trên đây là những nguyên tắc mà bố mẹ không thể bỏ qua nếu muốn nuôi dạy cho con ngay từ khi còn trong bụng. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bố mẹ có thêm phương pháp và vận dụng được vào thực tế. Chúc bố mẹ sinh con khỏe mạnh thông minh phát triển tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *