Review Sau Sinh: Chia Sẻ Chuyện Hậu Sản Cười Trong Nước Mắt

Nhiều chị em lần đầu làm mẹ chưa biết cái cảm giác sinh con xong nó “nhột” thế nào. Thôi thì vào đây để mình review sau sinh nhé. Người ta cứ nói đẻ xong là thoát nạn nhưng thực chất phụ nữ hậu sản mới là dân chơi hệ BDSM chính hiệu đó các mẹ.

Review sau sinh cho hội chị em
Review sau sinh cho hội chị em

Review khoảng thời gian hồi sức sau sinh

Tình hình là mình đẻ thường nhưng do bé hơi lớn nên phải “rạch”. Đẻ xong thì được các chị y tế “khâu”. Sau đó thì mình được thông tiểu và ra góc phòng nằm hồi sức. Lúc này mình không thấy đau gì, nhưng cũng chẳng ngủ được. Nên suốt 3 tiếng hồi sức đó, mình nằm nghe các ca đẻ sau rên la thảm thiết với một cõi lòng ngập tràn từ bi của một kẻ vừa kinh qua hết thảy mọi đớn đau của đời người.

Rồi sau đó có một anh bác sĩ lực lưỡng như King Kong tiến đến. Ảnh hiền từ hỏi thăm và kiểm tra sản dịch cho mình. Nhớ cảnh mấy chị y tá xinh đẹp đu cả người lên đẩy bụng khi vừa để thì ba cái trò khám xét này chỉ là muỗi. Đúng lúc mình mất cảnh giác nhất, tay ảnh bất ngờ đi xuống, nhanh.chuẩn.độc thông “đuýt” một phát. Sau đó là tiếng la to hơn cả mấy bà đang đẻ của mình.

Thì ra mình bị rạch sâu kỷ lục ở cái khoa này. Và anh bác sĩ đang kiểm tra xem lỗ nhị của mình có bị ảnh hưởng gì không, có thể *a an toàn không thôi. Vâng, kết quả là như đại bác bắn ngay trên bàn đẻ vừa rồi. Anh bác sĩ vui vẻ tháo găng tay bảo “chị ổn rồi, tối cứ tự tin mà tiêu tiểu nhé”. Huhu cái cảm giác như mình lại vừa chết lâm sàng thêm một lần nữa vì nhục.

Review sau sinh tại phòng điều trị

Về phòng điều trị là chuỗi ngày vừa đau đuýt vừa mắc cười chị em ạ. Phòng mình có gần chục bà đẻ, đẻ mổ có, đẻ thường có. Nằm thì không nói, cứ ngồi dậy là nếp nhăn trên mặt các mẹ đồng quy về một điểm. Rồi cứ nghe tiếng khóc là bà nào cũng ngóc đầu dậy xem có phải con mình nó ré không. Mình thèm điện thoại nên kiếm cái kính râm đeo (để bảo vệ mắt) vào ngồi lướt facebook. Thế mà các bà kia cũng làm theo làm nguyên cái phòng mình hệt như cái hội người mù. Buồn cười lắm các mẹ ạ.

Rồi cuối cùng, đêm đó cơn ác mộng hậu sản mới xuất hiện. Vết rạch bắt đầu đau. Lạ một nỗi là mỗi lần bành cái háng ra cho mấy chị y tá xinh đẹp vệ sinh là mình thấy cộm cộm. Nghĩ trong bụng các chị liệu có bỏ quên băng gạc hay thuốc nhét không.  Nhưng sự thật là cộm do sưng các mẹ ạ. Mình cũng chẳng dám soi vì sợ bị sang chấn tâm lý (hihi nói vui vui trong nước mắt thôi).

Review về nhà sau sinh

Hết 3 ngày ở viện, thì mình được về nhà. À đến tận lúc này mình vẫn chưa đi nặng được các mẹ ạ. Phần vì hết phân nó đã đi từ lúc bác sĩ kiểm tra phần vì huhu sợ đau. Nhưng rồi cái gì đến cũng phải đến, lần đầu đi mà mình cứ ngỡ đang đi đẻ lần nữa. Ngồi khom lưng trên bồn cầu, mồ hôi to như hạt ngô hoà cùng nước mắt. Vết rạch mà bung chỉ thì chỉ có khóc tiếng mán!

Sinh con đau thì có đau nhưng vẫn vui các mẹ nhé
Sinh con đau thì có đau nhưng vẫn vui các mẹ nhé

Hậu quả của lần đi ngoài đầu tiên sau đẻ đó là được được cục to bá cháy như sợ quên mặt. Tới đây các mẹ đủ hiểu cuộc đời nó tăm tối đến mức nào rồi đấy. Đau, sưng, nhức thêm cái xương chậu rệu rã làm mình đi không nổi, ngồi không xong. Cứ nhấp nha nhấp nhổm. Sang đến ngày tiếp theo thì t bắt đầu đau co tử cung. Cái bụng liên tục phình chỗ này, tọp chỗ nọ. Cảm giác đau nó cũng giống đau đẻ ấy, nhưng cấp độ nhẹ mà lại dai dẳng. Chốc chốc nó lại quặn lên cái muốn quắn cả người.

Vâng, và tiếp theo là cơn ác mộng tắc tia sữa các mẹ ạ. Hai ngựa mình căng cứng, nóng hổi như hai củ su hào luộc. Mẹ mình, rồi chị mình hốt hoảng sợ không hút nhanh sẽ thành áp xe. Thế là cả hai xông vào đè mình ra mà bóp mà nắn, cười.

Thôi, mình không kể nữa. Giờ mình cũng qua tháng cữ rồi. Con yêu lớn hơn nè, đáng yêu hơn nè cũng hết đau rồi nè. Sinh con ừ thì đau ừ thì mệt nhưng nhìn con bây giờ là yêu lắm. Chắc một ngày không xa hai vợ chồng lại ới nhau tiếp tiếp (cười). Còn các mẹ thì sao, review sau sinh bên dưới comment cùng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *