Tâm Sự Bà Bầu Đầy Xúc Động Chỉ Ai Mang Thai Mới Hiểu

Mang thai và làm mẹ là một thiên chức lớn lao của người phụ nữ. Trong suốt hơn 9 tháng thai kỳ, mẹ bầu liên tục có những thay đổi cả về thể trạng lẫn tinh thần. Mẹ thường xuyên có nhiều tâm tư hơn. Những chuyện nhỏ nhặt trước kia bây giờ lại luôn nằm trong tầm ngắm khiến mẹ vô cớ giận hơn, trách móc. Vậy mẹ hãy theo dõi những dòng tâm sự bà bầu sau đây để cùng cảm nhận xem mình có giống thế không nhé!

Tâm sự bà bầu với chính mình

Tâm sự bà bầu với chính mình
Tâm sự bà bầu với chính mình

Tôi biết mình ích kỷ, nhưng thật khó để thay đổi điều đó trong giai đoạn này. Nhiều lần đã tự hứa rằng, sẽ dành nhiều sự quan tâm hơn cho chồng và gia đình nhưng vẫn chưa thực hiện được. Tôi ỷ lại toàn bộ công việc cho gia đình. Về đến nhà là vội lao vào phòng, vật vã với những cơn nôn ọe. Và sẵn sàng tuôn ra những lời “khó nghe” nhất.

Biết mình xấu là vậy nhưng tôi lại cảm thấy mình hạnh phúc. Dẫu biết rằng, sự quan tâm của mọi người dành cho bà mẹ mang thai chưa khi nào thừa. Nhưng bà bầu luôn cần nhiều hơn sự quan tâm, sẻ chia và cảm thông từ những người xung quanh.

>> Xem thêm: Tâm Sự Của Mẹ: Đối Mặt Với 5 Nỗi Sợ Khi Làm Mẹ

Tâm sự của bà bầu với mẹ chồng

Chắc hẳn rằng bố mẹ rất mừng khi con báo tin mình đã mang thai. Dù không thốt lên lời, nhưng con biết mẹ mong chờ điều này lâu lắm rồi. Hạnh phúc đến muộn lại càng làm cho cả gia đình càng trân trọng hơn. Mẹ không để con phải đụng tay đến bất kỳ việc lớn nhỏ nào trong thời gian này. Con thực sự thấy ái ngại khi mẹ “giành” hết việc nhà.

Hình như, chính sự “cưng chiều” của bố mẹ, vô tình đã tạo cho con những suy nghĩ không thoải mái. Con luôn có cảm giác như mình là người “bệnh” được chăm sóc. Vậy nên, con hay suy nghĩ lung tung và lắng lo nhiều hơn.

Những cơn nghén đã làm con “sợ” tất cả những món ăn ngon mẹ nấu. Mẹ động viên nhưng con vẫn không thể nào nuốt nổi! Đôi khi cái lắc đầu của mẹ khiến con cảm thấy thật buồn. Dù vậy, con vẫn muốn nói với mẹ một điều rằng. Con thật lòng cảm ơn sự quan tâm, chăm sóc của mẹ dành cho con. Và sẽ tuyệt vời hơn nếu mẹ hiểu và chia sẻ cùng con. Bởi chính mẹ cũng từng mang thai như vậy.

Tâm sự của bà bầu với chồng

Tâm sự của bà bầu với chồng
Tâm sự của bà bầu với chồng

Em biết, anh yêu thương, săn sóc vợ thật nhiều. Nhưng đôi khi, những câu nói vô tình của anh làm em chạnh lòng. Như hôm qua, khi em hỏi: “Sao em nghén nhiều vậy anh nhỉ?”. Thay vì sự động viên, anh lại nói: “Em nghén thế chưa là gì. Cô bé ở cơ quan anh còn “dã man” hơn. Cô ấy “canh” nhà vệ sinh suốt ngày. Mang thai ai chẳng thế…”. Rồi cứ tối đến, anh cứ ôm lấy máy tính chơi điện tử khiến em rất khó chịu.

Anh có biết, thời gian này, em cần nhiều thật nhiều sự sẻ chia từ chồng. Em biết mình thay đổi khá nhiều, nhất là về ngoại hình. Chiếc bụng bầu nặng nề, mỏi mệt khiến em chẳng còn chau chuốt như trước được nữa. Vậy mà anh cứ hồn nhiên, nào là “trông em như bà già”, “nhìn em xuống sắc quá”… Em biết, anh đã làm rất nhiều việc cho em và con. Em chưa khi nào hết yêu và cảm ơn anh nhưng thực lòng, những câu nói đó em chẳng thích nghe chút nào cả.

Thời gian này, em dành nhiều sự quan tâm hơn cho em bé. Anh biết điều đó thì sẽ càng yêu em hơn. Mọi khó khăn chẳng là gì với niềm hạnh phúc chờ đón thiên thần, phải không anh?

Tâm sự của mẹ bầu với đồng nghiệp

Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc dành cho những đồng nghiệp. Bởi họ là những người phải chứng kiến và chịu đựng một bà bầu như tôi. Nếu không cảm thông thì chẳng ai có thể chấp nhận việc cứ 30 phút, tôi lại nôn oẹ một lần. Cũng vì tôi, không ít anh chị đã phải hạn chế những sở thích, thói quen của mình.

Chẳng hạn như, có một chị rất thích ăn xôi sáng. Nhưng mùi mỡ gà khiến tôi nôn ói nhiều hơn nên chị luôn “rình” lúc nào tôi không có mặt ở phòng mới dám ăn… Chỉ cần những điều giản đơn hay những hành động nhỏ nhặt ấy cũng làm tôi vô cùng cảm động.

>> Xem thêm: Tâm Sự Mẹ Bầu: Lưu Ý Khi Lần Đầu Mang Thai

Tâm sự của mẹ bầu với sếp

Trước kia, tôi từng ủng hộ quan điểm làm việc với sếp nam sẽ “dễ chịu” hơn sếp nữ. Bởi sự quyết đoán và dứt khoát. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi sếp nam đều giỏi giang và các sếp nữ đều thiếu quyết đoán. Giờ đây, tôi mới thấy mình may mắn vì cấp trên của mình cùng là phụ nữ. Cùng thấu hiểu và sẻ chia với tôi, chị ấy cũng thông cảm hơn rất nhiều nếu hiệu quả công việc của tôi giảm sút.

Hẳn rằng, hành trình “đeo balo ngược” còn khiến mẹ có vô vàn những tâm sự khác. Mẹ hãy để lại những tâm sự bà bầu ngay dưới bài viết để được giãi bày, giải tỏa với các mẹ khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *