Tâm Sự Của Mẹ Bỉm Sữa: Ở Nhà Nuôi Con Là Ăn Bám

Đây là một lời trải lòng tâm sự của mẹ bỉm sữa ở nhà trông con được gắn mác ăn bám. Hi vọng những người đàn ông, cha mẹ chồng khi đọc được những dòng này hãy đặt mình vào vị trí của người mẹ, người vợ để hiểu và yêu thương cô ấy nhiều hơn!

Tâm sự của mẹ bỉm sữa: Ở nhà nuôi con là ăn bám
Tâm sự của mẹ bỉm sữa: Ở nhà nuôi con là ăn bám

1. Không được xem trọng

Không đi làm, chỉ ở nhà chăm con thì bị coi là kẻ ăn bám. Mà kẻ ăn bám thì không bảo giở được coi trọng. Phụ nữ chúng tôi phải thức trông con cho người đi làm ngủ. Phải giữ con cho người đi làm ăn cơm trước. Phải làm tất tần tật việc nhà. Phải đảm bảo cơm dẻo canh ngọt cho người đi làm về ăn.

Vâng kẻ ăn bám thì có thể không cần ăn sáng. Cơm mỗi bữa ăn ít một chút cũng không sao. Vì ở nhà thì đâu có mệt như người đi làm!

>> Xem thêm: Tâm Sự Của Mẹ Trẻ: Ông Bà Hãy Để Con Nuôi Cháu Theo Cách Của Mình

2. Tất bật việc nhà

Kẻ ăn bám như mẹ bỉm sữa thì sáng không thể nướng thêm một chút như người đi làm. Kẻ ăn bám phải dậy sớm để vệ sinh cho con. Sau đó, phải nấu ăn cho người đi làm, cho con. Phải tranh thủ chờ đồ ăn chín thì cho con uống vitamin, ủi đồ tươm tất cho người đi làm. Con thức dậy thì phải cho con ăn uống, chơi cùng con một lát.

Trong thời gian con chơi, lại tranh thủ đi đặt nồi cơm, nấu đồ ăn trưa cho gia đình. Nhiều lúc con quấy còn phải vừa trông con vừa nấu ăn, tay bế tay nấu.

Được cái con nhỏ thì lúc nào cũng quấy đến phát mệt. Việc thay bỉm thôi cũng toát hết mồ hôi hột được. Không kể ngày cho con ăn vừa ăn vừa nhè, vừa dỗ vừa quát. Hôm nào con vui thì con ăn một mạch. Hôm nào con quậy thì ngày đó u ám luôn.

3. Tâm sự của mẹ bỉm sữa: Kẻ ăn bám thì không được nghỉ ngơi

Kẻ ăn bám thì sau bữa trưa phải dỗ cho con ngủ. Lúc thì con ngủ rất nhanh, lúc thì ru cả tiếng cũng không nhắm mắt. Đôi lúc mệt mà có lỡ ngủ gật xong giật mình nhỏm dậy thì suýt vỡ tim vì con ở ngoài tầm mắt.

Kẻ ăn bám thì không được nghỉ ngơi
Kẻ ăn bám thì không được nghỉ ngơi

Giấc ngủ của con nhỏ thì luôn chập chờn, chắc chừng 45 phút thì tỉnh. Con tỉnh thì phải cho ti ngay để con ngủ tiếp. Thành công cho con ngủ tiếp thì kẻ ăn bám được nhủ thêm một chút. Còn không ngủ thì cả hai cùng la hét với nhau đến hết giấc.

4. Mẹ bỉm sữa nào không vội vã?

Có bà mẹ nào sau khi sinh con không vội vã? Đi tắm gội cũng phải vội vội vàng vàng. Tắm rửa, sấy tóc thì chỉ được độ vài phút lẻ. Muốn đẹp nhưng cũng không thể trang điểm được như xưa.

Sau đó, phải tranh thủ bật nhạc, bày đồ cho con tự chơi để đi dọn qua cái nhà 1 chút. Cũng có cả mở chén bát, rồi niêu đang chờ. Thức ăn trong bữa tới cũng đang đợi người chế biến.

Lúc muốn ra ngoài, nào là chuẩn bị mũ áo cho mình, rồi cả mũ áo cho con. Xong rồi là cả sữa, bỉm, khăn khô, khăn ướt, quần áo sơ cua… Tất tần tật những thứ cần thiết của con đều phải có. 

>> Xem thêm: Nỗi Khổ Của Phụ Nữ Mang Thai Chỉ Mẹ Bầu Mới Thấu

5. Mẹ bỉm sữa luôn phải nhớ mọi thứ trong nhà

Kẻ ăn bám nào mà không phải nhớ đi chợ. Đi chợ thì nhà còn gì, hết gì, nay ăn gì, mai ăn gì, người đi làm thích ăn gì, con thích ăn gì? Chọn thức ăn thì thức ăn ngày nay ngày mai phải khác biệt, đa dạng. Cơm canh không được đạm bạc nhưng phải tiết kiệm. Vì mình là người ăn bám mà. Không tiết kiệm sẽ bị nói là tiêu sài hoang phí.

Về đến nhà thì kẻ ăn bám phải tốc độ để nấu ăn. Người đi làm về thì phải tranh thủ dọn cơm nước lên. Ăn xong thì rửa chén bát, giặt đồ, lau bàn. Người đi làm thường chỉ cần gác chân lên ghế xem tivi vì họ mệt mà.

Thử hỏi, đàn ông lấy vợ để yêu, hay để phục vụ mình. Và nếu hậu phương là chúng tôi không vững chắc, tiền tuyến của các anh liệu có thành công? Liệu có mấy ai hiểu được tâm sự của mẹ bỉm sữa như thế nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *