Tâm Sự Của Mẹ Dành Cho Con: Điều Mẹ Mong Mỏi Nhất

Sinh con và giáo dục con trưởng thành là cả quá trình dài và đầy khó nhọc. Cha mẹ luôn là người hi sinh tất cả, dành trọn tấm lòng để con được sống và lớn lên trong môi trường tốt đẹp nhất. Đức hi sinh là vậy nhưng mẹ chưa từng mong được đền đáp. Mẹ chỉ muốn gửi đôi lời tâm sự của mẹ dành cho con, với những mong muốn con được bình an, thành công nhất!

Mong con luôn có sức khỏe tốt – Tâm sự của mẹ dành cho con

Mong con luôn có sức khỏe tốt - Tâm sự của mẹ dành cho con
Mong con luôn có sức khỏe tốt – Tâm sự của mẹ dành cho con

Sức khỏe có lẽ sẽ là thứ tài sản lớn nhất của một đời người. Có thể khi còn trẻ, giàu năng lượng, chúng ta không để tâm tới việc chăm sóc sức khỏe. Nhưng đến một độ tuổi nào đó, bạn sẽ không còn thấy mình được cường tráng, mạnh mẽ như trước.

Khi còn bé ta luôn có cha mẹ chăm sóc từng li từng tí, lo cho từng bữa ăn, giấc ngủ. Khi lớn lên rồi, phải tự chăm sóc lấy bản thân, không để mình bị đau ốm khiến bố mẹ lo lắng nhiều. Trên tất cả, cha mẹ chỉ mong muốn con cái thật khỏe mạnh. Chỉ như vậy, cũng đã khiến mẹ an lòng.

>> Xem thêm: Tâm Sự Của Mẹ Dành Cho Con Gái

Mong con luôn vui vẻ, hạnh phúc

Một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười là mong mỏi của mọi người. Cha mẹ vẫn luôn cố gắng làm việc thật nhiều, để tạo cho con một điều kiện sống thật tốt. Con sẽ được đáp ứng đủ đầy nhất cả về vật chất lẫn tinh thần.

Bất kỳ người làm cha làm mẹ nào cũng có suy nghĩ mình có thể chịu khổ. Nhưng nhất định không để con cái phải được đủ đầy. Liệu có tình yêu nào vĩ đại như tình yêu của cha mẹ dành cho con hay không?

Mong muốn con thành công – Tâm sự của mẹ dành cho con

Mong muốn con thành công - Tâm sự của mẹ dành cho con
Mẹ luôn mong muốn con thành công

Mẹ mong con thành công không phải để hơn người. Và cũng càng không phải để trở thành bậc vĩ nhân nào đó. Đơn giản là mẹ muốn con được thành danh trong sự nghiệp, trong chuyện học hành. Bởi nó sẽ giúp con hạnh phúc và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mong con có sự tôn trọng từ mọi người

Ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ đã luôn dạy dỗ con nhiều điều. Từ những điều nhỏ nhặt nhất như nếp ăn, nếp ngủ tới những điều lớn lao hơn. Cha mẹ dạy con cách đối nhân xử thế, dạy con cách giao tiếp và ứng xử trong xã hội…

Cha mẹ luôn là người hiểu rõ nhất mình không thể đi cùng con suốt cuộc đời. Vì vậy, chắp cho con một đôi cánh thật vững vàng để con có thể bay cao. Cho con một đôi chân thật mạnh khỏe để con có thể đi xa hơn mà không cần dựa dẫm, ỷ lại vào ai khác.

Tất cả những bài học, những kinh nghiệm sống đều giúp con ngẩng cao đầu, sống thật tốt. Và để không ai có thể chê bai, buông lời ghét bỏ con. Mong con luôn được mọi người tin yêu và tôn trọng. Chỉ như vậy thôi thì mẹ đã mãn nguyện lắm rồi!

>> Xem thêm: Mẹ Giúp Trẻ Vượt Qua Tâm Lý Tuổi Dậy Thì An Toàn Và Thành Công

Mong con xây dựng gia đình hạnh phúc – Tâm sự của mẹ dành cho con

Rồi mai đây khi con lớn lên, con sẽ có một gia đình mới. Đó là gia đình nhỏ của riêng con. Con sẽ cùng với người bạn đời vun đắp, dựng xây tổ ấm. Và rồi con cũng sinh ra những đứa trẻ ngoan lành, được giáo dục tốt như con bây giờ. Hơn ai hết, cha mẹ là người mong mỏi được chứng kiến con hạnh phúc bên những người con yêu thương. Và họ cũng thực sự hết lòng vì con.

Những lời tâm sự của mẹ dành cho con hết sức chứa chan, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy tình cảm. Cha mẹ luôn là những người sẵn sàng đón nhận, ôm con yêu vào lòng. Cha mẹ sẽ luôn kề cạnh cả khi con vui vẻ cũng như lúc con gặp khó khăn.

Điều cha mẹ mong muốn ở con không phải sự sang giàu về vật chất. Đơn giản chỉ cần con thật khỏe mạnh. Và được làm những điều mà bạn ước muốn. Ngắm nhìn các con vui vẻ, ổn định, vậy là mẹ cũng an lòng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *