Tâm Sự Của Mẹ Dành Cho Con Gái

Con gái thân mến, sinh ra trên cuộc đời này, con phải biết chấp nhận câu người ta gửi gắm: “Phải hiểu chuyện”, “phải là rất xuất sắc” , “phải kết hôn, “phải có một tương lai rộng mở”. Nhưng tâm sự của mẹ dành cho con gái yêu chỉ là “Con phải hạnh phúc”. Bởi vì chính thái độ của con sẽ quyết định cách con nhìn nhận mọi việc. Và sự tự lựa chọn không bao giờ là hối hận cả. Mẹ muốn tặng con gái yêu một bông hoa mẫu đơn đỏ với lời muốn nói: Hãy thật rựa rỡ và ngạo nghễ. Cuộc đời này không thiếu gì ong bướm.

Tâm sự của mẹ dành cho con gái yêu
Tâm sự của mẹ dành cho con gái yêu

Bông hoa của mẹ lớn lên không cần tạo dáng tạo cành

Mỗi người con là một món quà của thiên nhiên tạo hóa ban tặng. Và mẹ luôn mong muốn được nhận món quà mang tên “Con gái”. Tại sao nhỉ? Đó là để người mẹ này trò chuyện, tâm sự cùng con. Là có người mặc váy đôi với mẹ. Cùng mẹ xem phim hàn quốc rồi cùng mẹ đi chơi. Con biết không, mẹ đã hạnh phúc biết bao khi biết rằng điều ước của mình đã trở thành hiện thực.

Ngày mà con đến với mẹ thật sự rất tuyệt vời. Đó là ước mơ đẹp đến hơn tưởng tượng. Nó như một hạt giống và sau đó mẹ sẽ chăm chút thành một bông hoa thật đẹp.

Tâm sự của mẹ dành cho con gái: Mẹ đã là mẹ rồi!

Một đứa trẻ chào đời đòng nghĩa với một người mẹ được sinh ra. Bông hoa của mẹ cũng đã tới giờ vươn mình đón nắng.Những giọt nước mắt của mẹ và khóc của con chính là kết quả của cả quãng đường dài chờ đợi trong hạnh phúc. Bao dự định từ ngày mẹ đeo nhẫn cưới. Những kế hoạch mẹ đã lên nhưng chưa được thực hiện. Nhưng ngay khi con khóc mọi thứ với mẹ đã tỏa nắng. Đứa con nhỏ bé bỏng của mẹ, từ ngón tay, ngón chân đều nhỏ xíu. Nhưng mọi thứ thật đẹp và lung linh.

Dưới cội nguồn tình yêu và hơi ấm của mặt trời, con dần dần lớn lên ra cành ra lá. Ngày con có thể lăn, bò và đi là những cột mốc mà mẹ không bao giờ quên.

Con có biết, mỗi loài hoa sẽ mang một vẻ đẹp riêng. Nhưng nếu mẹ cứ ép buộc bông hoa này theo ý muốn chung của những bà mẹ khác thì vẻ đẹp của con còn gì đặc biệt nữa cô gái của mẹ. Vậy nên, mẹ muốn gửi lời tói con gái yêu của mẹ: Khi con có đủ nắng và đủ tình yêu cho mình, con sẽ biết cách trưởng thành. Hãy làm những gì con muốn.

Rồi một ngày đủ nắng hoa sẽ nở

Mẹ sẽ luôn là mẹ của con ngay cả khi con trưởng thành và bay xa. Mẹ hoàn toàn có thể theo con, chăm con cho đến khi mẹ không con. Nhưng không, điều tuyệt vời nhất mà mẹ muốn gửi đến con đó là hãy trở thành bông hoa đẹp.

Mẹ hạnh phúc khi con là con gái của mẹ
Mẹ hạnh phúc khi con là con gái của mẹ

Con cần phải biết rằng mình muốn gì, cần gì. Con hãy tự làm chủ cuộc đời mình. Con có thể không được mẹ nâng dậy khi vấp ngã. Nhưng thay vào đó con đã biết được cách tự đứng lên. Con cũng chẳng được mẹ dỗ dành khi con buồn con khóc. Nhưng con sẽ biết được giá trị của những giọt nước mắt khi con đặt đúng chỗ. Con cũng sẽ không dược mẹ đáp ứng mọi điều khi con yêu cầu. Nhưng cái con nhận được sẽ là bài học về giá trị của những thứ mình có.

Vậy nên, mẹ luôn luôn yên tâm về con. Bởi mẹ tin, dù đặt ở đau, bông hoa của mẹ vẫn có đủ nắng để con bung nở tỏa sáng.

Con hãy nhớ, không cần phải gặp được ai đó thì con mới hạnh phúc

Chắc chắn sẽ có một ngày con sẽ bước trên đôi chân của mình đi tìm hạnh phúc riêng. Thay vì gọi mẹ ơi, con sẽ lớn tiếng “anh ơi” “chồng oi”. Nhưng hãy nhớ lời mẹ con nhé! “Yêu thương vốn dĩ không phải tìm ai đó thật tốt để ở bên mà là tìm người xúng đáng để con hy sinh. Thế giới chưa chắc đã nhìn con theo cách mẹ nhìn bông hoa của mẹ. Nếu người ấy không xứng đáng, hãy về bên mẹ con gái nhé!

Người phụ nữ hiện đại biết cách làm chủ cuộc sống. Người phụ nữ thông minh biết kiếm tiền không kiếm chuyện. Bởi vậy con phải làm chủ cuộc sống của mình khi mẹ không bên cạnh. Hãy nhớ lời tâm sự của mẹ dành cho con gái của mẹ nhé!

Nếu có câu chuyện của riêng mình cần chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới cùng Nhật Ký Của Mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *