Tâm Sự Của Mẹ Trẻ: Ông Bà Hãy Để Con Nuôi Cháu Theo Cách Của Mình

“Ông bà hãy để con nuôi cháu theo cách của mình”. Đó là tâm sự của mẹ trẻ sống tại thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ với Nhật Ký Của Mẹ. Cách bố, các mẹ hãy lắng nghe câu chuyện và cho bàn mẹ trẻ này lời khuyên hữu ích nhé!

Tâm sự của mẹ trẻ: Con đã rất hạnh phúc vì được làm con dâu của mẹ

Cách đây 10 năm, khi con lần đầu về ra mắt bố mẹ, mẹ là người niềm nở, đã mở rộng cánh tay chào đón con. Mẹ đã nói chuyện với con thật thân thiện, mẹ quý mến con, quan tâm con. Điều này khiến con thật vui, bao nhiêu lo lắng khi ra mắt phụ huynh lần đầu đều tan biến.

Con đã rất hạnh phúc vì được làm con dâu của mẹ
Con đã rất hạnh phúc vì được làm con dâu của mẹ

Trong suốt thời gian làm con dâu nhà mình, mẹ luôn đối xử với con rất tốt. Mẹ khiến con cảm thấy mình chắc hẳn là người may mắn nhất, là người con dâu hạnh phúc nhất trên đời.  Thế nhưng từ khi con sinh cháu, mọi chuyện đã không còn như vậy nữa.

Lần đầu làm mẹ, con còn đầy bỡ ngỡ. Mẹ thương vợ chồng con, thương cháu nên chuyển từ quê ra sống chung với chúng con, giúp đỡ chúng con. Mẹ giúp con nấu ăn, dọn dẹp, chăm cháu. Con rất cảm ơn vì điều ấy. Nhưng nhiều tháng trôi qua rồi mẹ vẫn chưa có ý định trở về hả mẹ?

Chuyến thăm của mẹ từ vui mừng nay đã biến căn nhà trở thành địa ngục đối với con mẹ ạ!

>> Xem thêm: Dạy Con Ngoan Của Mẹ Nhật Với “5 Phút Thủ Thỉ” Và “Cái Ôm 8 Giây”

Mọi thứ bắt đầu đi lệch quỹ đạo rồi mẹ ạ!

Thời gian này, mẹ đã “cướp” đi quyền làm cha mẹ của chúng con. Mẹ chiếm cứ phòng bếp, phòng khách, mẹ giành quyền làm chủ căn nhà này mẹ ạ. Mẹ mắng con vì gọi chồng dậy sớm mỗi sáng để giúp con trông bé. Mẹ can thiệp vào việc chi tiêu của vợ chồng con ngay cả những điều nhỏ nhất. Không sao, điều này con buồn nhưng con cũng không trách mẹ.

Thế nhưng, mọi chuyện đã đi quá giới hạn khi mẹ gạt đi những dự định nuôi con của con. Mẹ khăng khăng chăm cháu theo cách truyền thống của mẹ. Nhưng đó là con của con mẹ ạ!

Tâm sự của mẹ trẻ: Ông bà hãy để con nuôi cháu theo cách riêng của mình
Tâm sự của mẹ trẻ: Ông bà hãy để con nuôi cháu theo cách riêng của mình

Con vẫn luôn muốn mẹ con mình duy trì tình cảm như ngày xưa. Như những ngày con mới về ra mắt mẹ. Và con nhận ra lỗi là tại con chứ không ai khác. Đó là do chính con đã không vạch rõ giới hạn. Chính con để mẹ xen vào giữa lối sống của con rồi lại tỏ ra khó chịu và ghét bỏ với mẹ.

Con rất yêu quý và biết ơn mẹ. Con biết mẹ đã nuôi dạy ra những người con thật tốt, bao gồm cả chồng con. Nhưng làm ơn, mẹ hãy để con được nuôi dạy những đứa trẻ của chính mình. Mẹ đừng tước đi niềm hạnh phúc quý giá này của con!

Mẹ ơi, con muốn nuôi con theo cách của mình!

Mẹ ơi con khó chịu lắm. Mẹ có thể đừng nói về việc lũ trẻ nên hay không nên ăn cái gì. Mẹ đừng cười khi con của con vẫn còn ngồi ghế trẻ em trên xe dù đã “lớn”. Mẹ đừng chắc lại chuyện những người con của mẹ 3 tuổi đã chơi một mình được ở ngoài sân.

Những chuyện đó có thể đúng ở thời của mẹ. Có thể đến nay cũng vẫn đúng. Nhưng điều đó không có nghĩa kế hoạch nuôi con của vợ chồng con là sai. Chúng con đều đã tham khảo từ các chuyên gia, đã được kiểm chứng và hoàn toàn phù hợp với lũ trẻ mẹ ạ. Những “góp ý và lời khuyên” của mẹ khiến con cảm thấy mình đang bị phán xét.

>> Xem thêm: Tâm Sự Của Mẹ Dành Cho Con: Điều Mẹ Mong Mỏi Nhất

Con trai của mẹ và cả con. Chúng con đã đủ lớn mẹ ạ. Chúng con cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc làm cha, làm mẹ của mình. Vậy nên, con hy vọng mẹ hãy để con được nuôi con theo cách của mình. Con mong mẹ đừng can thiệp quá nhiều và phán xét mọi chuyện.

Trên tất cả, con vẫn rất yêu quý mẹ và luôn chào đón mẹ tới chơi cùng con cháu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *