Tâm Sự Đơn Thân Của Mẹ Đầy Cảm Xúc Và Nghị Lực

Tâm sự đơn thân của mẹ đầy nghị lực và dũng cảm

Đã bao chuyện kể về những bà mẹ mang thai, những tâm sự làm mẹ. Họ đều thực sự có những khó khăn và niềm vui khó tả với gia đình nhỏ bé của mình. Một câu chuyện về tâm sự đơn thân của mẹ như một quấn sách dài đầy cảm xúc và nghị lực trong đó. Việc có con như một mảng màu sáng cho bức tranh tối màu của mẹ. Để hiểu rõ hơn về những trải lòng trân thực nhất, mời bạn cùng theo dõi ngay những lời tâm sự cảm xúc qua bài dưới đây!

Tâm sự đơn thân của mẹ đầy nghị lực và dũng cảm
Tâm sự đơn thân của mẹ đầy nghị lực và dũng cảm

Tâm sự đơn thân của mẹ rằng mình sẽ chọn làm tất cả vì con

Ngày hôm đó, ngày mà đã đổ sập dưới chân tôi khi biết sau khi chia tay anh đi học nước ngoài. Anh đã ở với một người và họ có mẫu thuẫn gì đó và anh đã quay về tìm tôi. Câu mà cô ấy hỏi: ” Giờ anh chọn tôi hay cô ấy? Ai là người anh dành tình cảm sâu nặng hơn?”.

Cuối cùng anh đã chọn cô ấy và chấp nhận bỏ mặc tôi. Tôi như đã bị anh bóp nát, tôi như chợt tỉnh giữa một cơn mơ dài qua 7 năm trời. Tôi không còn tin vào chính mình nữa, không tin vào thứ tình cảm anh dành cho tôi là tình yêu.

Chia tay anh tôi mới biết mình có con, tôi xuống tìm anh để tìm kiếm một trách nhiệm tình cảm nào đó. Điều mà đến giờ tôi không hiểu tại sao tôi làm thế để anh nói ra câu: ” Em đi xét nghiệm ADN. nếu đúng con anh thì anh sẽ có trách nhiệm” . Kể từ giây phút ấy tôi đã nguyện, con này là của tôi!

Tôi quyết định giữ lại con mình và nhận được vô số tư vấn từ bạn bè là không nên. Ai cũng nói tôi còn trẻ, và tôi còn rất nhiều cơ hội… Nhưng tôi vẫn ao ước có một đứa con bởi thực tình thì tôi đã yêu người đó hơn bản thân mình.

Gia đình đã suy sụp khi bết được sự thật câu chuyện

Nhận được tin, mẹ tôi ngay lập tức bắt xe xuống Hà Nội. Nhìn thấy tôi mẹ quỳ rụp xuống trước mắt, cầu xin đứa con gái mà biết bao khó nhọc bà dành dụm. Cùng bao kỳ vọng và gửi trao, phút chốc bị tôi lấy đi hết.

Trời đổ mưa như chưa bao giờ thấy Hà Nội đau lòng đến vậy. Gió lớn thổi vào phòng, mẹ quỳ như trời trồng dưới chân tôi. Tôi nước mắt lưng tròng không dám nhìn về phía mẹ, vì nếu nhìn tôi sẽ không bảo vệ được con tôi.

Mẹ rời khỏi nhà trọ của tôi ngay sau khi nhận được cái lắc đầu sau bao nhiêu cầu xin tôi hãy rời xa con mình. Bà ốm phải vào viện cấp cứu, lòng tôi quặn thắt, sau lần đó bà nằm viện 2 tháng trời. Tôi tự xỉ vả lương tâm bản thân mình, anh chị mắng chửi tôi bất hiếu. Tôi im lặng như trơ đá và gia đình từ mặt tôi vì trong họ hàng chưa có một ai chửa trước khi cưới. Chứ đừng nói tới câu chuyện tôi không chồng mà chửa.

Tâm sự đơn thân của mẹ về câu chuyện sinh con một mình

Tâm sự đơn thân của mẹ và những bài học vô giá
Tâm sự đơn thân của mẹ và những chia sẻ vô giá

Tôi làm mẹ đơn thân, ngày sinh bé Sâu tôi xách giỏ nhựa. Nơi trong đó có thứ mà hàng tháng dù bầu tôi cũng không dám ăn hoang, ở phí. Tất cả để lấy tiền tiệt kiệm sinh và nuôi con sau này. Một mình tôi chạy xe lên viện sinh nở, những ánh mắt của đồng nghiệp. Từ lạ lẫm đến đồng cảm cũng đều giúp tôi vượt qua giai đoạn này.

Được hội chuẩn sinh mổ tôi ngơ ngác một mình trong phòng chờ. Họ nói cần có người bảo lãnh để tôi mổ vì có chuyện gì không chịu trách nhiệm. Tôi rơi nước mắt năn nỉ một bác làm mẹ tạm thời. Cuối cùng tôi lúc ấy tôi đã được mổ, được vào phòng gây mê.

Đón con vào lòng dù vết mổ đau đớn vô cùng sau khi hết thuốc nhưng lòng tôi ấm lại. Từ nay tôi không còn cô đơn, từ nay tôi có con bên mình… Làm mẹ thật thiêng liêng và hạnh phúc.

Sinh em bé được 21 ngày tôi dựng người dậy đi thi lấy tấm bằng 2. Bạn bè choáng khi biết ngoài việc sinh còn một mình tôi còn theo đuổi sự nghiệp học. Và quả là trời không phụ lòng tôi. Khi hiện tại chàng trai kháu khỉnh của tôi vừa tròn 3 tuổi, chàng nhìn rất đáng yêu và một công việc ổn định để đủ nuôi sống hai mẹ con.

Những trải lòng đối với các ông bố bà mẹ đang có con

Điều hôm nay thôi thúc tôi viết tâm sự vì hiện giờ tôi nhận được khá nhiều sự quan tâm. Từ những người mẹ có ông bố- chồng làm tổn thương vợ. Tôi khuyên chân thành những người đang có ý định hoặc có suy nghĩ này hay nghĩ lại.

Chúng tôi, người mẹ không may bất hạnh và chúng tôi không muốn tiếp tục sự bất hạnh này với những người người khác. Tôi cũng muốn khuyên những bạn trẻ đang có ý định làm mẹ đơn thân. Nếu không vì hoàn cảnh quá thì hãy tặng cho con mình một ông bố. Con có đủ ba đủ mẹ sẽ không phải trả lời câu hỏi mà mọi người hỏi con: “Ba con ở đâu?” nghe được câu ấy hẳn các bạn sẽ quặn thắt lắm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *