Tâm Sự Hành Trình Làm Mẹ Đôi Khi Thật Cô Đơn

Hành trình làm mẹ chưa bao giờ là dễ dàng cả

Tâm sự hành trình làm mẹ là những trải lòng không bao giờ vơi đi cảm xúc. Đó có thể là những cảm xúc tích cực, đong đầy hạnh phúc bên cạnh đứa con thân yêu. Nhưng nó cũng có thể là những nỗi buồn, những thách thức chẳng hề dễ dàng. Và đôi khi, trong hành trình ấy, những người mẹ sẽ cảm thấy thật cô đơn.

Tâm sự hành trình làm mẹ: Đôi khi chúng ta cần sự đồng cảm

Có lẽ công cuộc làm mẹ của những người phụ nữ đều như nhau. Bởi vậy nên phụ nữ chúng ta thường dễ hiểu nhau hơn. Đôi khi bạn mệt mỏi tìm kiếm đồ dùng xung quanh siêu thị rộng lớn. Trong khi đó đứa con của bạn thì đang khóc quấy tại xe hàng. Rồi bất chợt, bạn bắt gặp ánh mắt của một người phụ nữ gần đó. Cô ấy mỉm cười khích lệ với một cái nhún vai nhẹ nhàng. Bạn biết cô ấy hiểu tình huống mà bạn đang gặp phải là gì.

Tâm sự hành trình làm mẹ: Đôi khi chúng ta cần sự đồng cảm
Tâm sự hành trình làm mẹ: Đôi khi chúng ta cần sự đồng cảm

Sự đồng cảm, cổ vũ vào thời điểm đó thực sự đã tiếp thêm chút an ủi nhỏ nhoi giúp mẹ bỉm sữa bớt cô đơn.

Và đôi khi, khi chúng ta tĩnh tâm ngồi xuống. Ta dẽ nhận ra sự thật rằng, trên thế giới này sẽ có hàng triệu triệu phụ nữ khác cũng giống như mình. Họ cũng có chung tình cảnh, chung cảm giác, trải nghiệm với bạn dù ở nơi nào.

>> Xem thêm: Cúm A Ở Trẻ: Nhận Biết Đúng Để Điều Trị Đúng Cách

Hành trình làm mẹ đôi khi thật cô đơn

“Được làm mẹ là hạnh phúc. Nhưng đôi khi, hành trình làm mẹ vẫn thật cô đơn”. Đó là câu trải lòng đáng suy ngẫm của một người mẹ sau khi sinh đứa con đầu lòng. Và đây có lẽ là nỗi lòng không chỉ của bàn mje bỉm sữa này. Mà nó còn là nỗi niềm chung của nhiều bà mẹ khác.

Đó là những đêm giật mình hoảng hốt vì tiếng khóc của con. Tôi lại bế bé lên cưng nựng, dỗ dành, cho con ti, con nín. Vậy mà bố của chúng vẫn “ngáy o o” bên cạnh đang cuộn mình trong chiếc chăn ấm. Khi đó, tôi cảm thấy cả thế giới chỉ mình mình chăm con nhỏ.

Đó là khi nhìn vào gương. Và tôi không thể nhận ra chính bản thân mình trong đó nữa. Tóc tai rối bù, khuôn mặt nhợt nhạt, mắt thâm xì như gấu trúc, da đen sạm đi vì chỉ quanh quẩn giữa 4 bức tường chăm con.”

Hành trình làm mẹ luôn có sự ghen tỵ

Ghen tỵ là xấu, là điều không hay. Nhưng trong hành trình làm mẹ, chúng ta đôi khi chẳng thế giấu được sự ghen tỵ của mình.

Đó là khi đang ôm con và lướt thấy bạn bè đang đi du lịch vi vu. Họ đang rủ nhau đi đến những quán bar xinh đẹp, đến những quán cafe check-in, thoải mái vui đùa không vướng bận gì.

Lúc này, tôi cảm thấy cả thế giới đều đang vận động không ngừng nghỉ, đang sống một cách mãnh liệt trần trề sức sống. Và chỉ có tôi lẻ loi với với một đứa bé nhỏ xíu, chưa biết gì, cũng chẳng thể hiểu hết được tâm tư của mình.”

Hành trình làm mẹ chưa bao giờ là dễ dàng cả
Hành trình làm mẹ chưa bao giờ là dễ dàng cả

Đó là những khi các thành viên trong gia đình cùng nhau nói chuyện. Và tôi chẳng thể bắt kịp vì đã quá lâu rồi đau có được bật ti vi. Tôi không còn nhớ kênh yêu thích của mình là số bao nhiêu. Tôi không còn biết nhạc trẻ bây giờ bài nào hot, ai đang hot.

Vậy đấy, tôi như lạc lõng, tụt hậu với thế giới này…”

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Sử Dụng Sữa Mẹ Từ Sao Việt Thú Vị

Hành trình làm mẹ luôn cần tâm sự trải lòng, cần sự cảm thông sâu sắc

Những dòng tâm sự của người mẹ trẻ này là nỗi lòng chung của nhiều bà mẹ hiện tại. Nhưng có lẽ, hành trình làm mẹ luôn phải trải qua những giây phút như vậy. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy đơn độc, cảm thấy cả thế giới đang quay lưng lại với mình. Nhưng sau tất cả, hãy nhớ bạn luôn có thiên thần bé nhỏ đang ngày ngày ở bên cạnh mình.

Làm mẹ là một công việc toàn thời gian và được gia hạn vĩnh viễn. Dù có vất vả, có khó khăn nhưng hãy mạnh mẽ lên các mẹ nhé! Những tâm sự hành trình làm mẹ chắc chắn sẽ được đền đáp về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *