Tâm Sự Làm Mẹ: 5 Dấu Hiệu Cho Thấy Mẹ Là Người Mạnh Mẽ

Để đảm đương thiên chức làm mẹ luôn là điều không hề dễ dàng. Nhưng rồi cuối cùng, phần thưởng xứng đáng mẹ nhận được chính là sự trưởng thành của con. Mẹ sẽ làm tất cả mọi thứ cần thiết để giúp con đưa ra những lựa chọn tốt đẹp hơn. Mời bạn cùng xem những dòng tâm sự làm mẹ thế nào là một người mẹ mạnh mẽ qua bài viết dưới đây nhé!

Tâm sự làm mẹ: Mẹ không bao giờ thỏa hiệp với những hành động sai trái của con

Tâm sự làm mẹ: Mẹ không bao giờ thỏa hiệp với những hành động sai trái của con
Tâm sự làm mẹ: Mẹ không bao giờ thỏa hiệp với những hành động sai trái của con

Những lời mẹ đã nói ra, chắc chắn sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện. Đừng đưa ra lời phản kháng về những điều mà mẹ không thực sự có kế hoạch làm nó. Khi mẹ nói với con rằng con sẽ không được phép ra khỏi nhà hay vui chơi cùng bạn bè nếu không hoàn thành bài tập về nhà. Con hãy giữ vững và thực hiện đúng như vậy.

Sẽ luôn có những lý do, hay có những lúc mẹ mềm lòng khi thấy con khóc. Nhưng là một người mạnh mẽ, mẹ sẽ luôn thực hiện đúng những gì đã nói ra. Bởi nếu không, con sẽ chẳng bao giờ biết được khi nào nên thực sự nghiêm túc nếu mẹ chỉ nói mà không làm.

Mẹ sẵn sàng đối mặt và thừa nhận thất bại

Ai cũng đôi lần mất bình tĩnh trong một phút chốc nào đó. Sự khác biệt giữa người mẹ bình thường và người mẹ mạnh mẽ chính là biết nhận lỗi sai của mình. Mẹ sẵn sàng xin lỗi con khi mẹ mắc lỗi. Bởi không một ai trên thế giới là hoàn hảo cả. Không bà mẹ nào luôn đúng mọi lúc mọi nơi.

Mẹ sẽ cho con biết mỗi lần mẹ phạm phải sai lầm với con. Đó cũng chính là một lần mẹ làm gương cho con. Từ đó con sẽ hiểu rằng khi sai lầm cần thành thật thừa nhận. Khi đó, hai mẹ con sẽ hiểu và thông cảm cho nhau nhiều hơn.

Tâm sự làm mẹ: Mẹ luôn bình tĩnh để lắng nghe

Tâm sự làm mẹ: Mẹ luôn bình tĩnh để lắng nghe
Tâm sự làm mẹ: Mẹ luôn bình tĩnh để lắng nghe

Có ai đó đã từng hỏi: Điều gì làm nên một người mẹ tuyệt vời? Đó không phải điều gì quá cao siêu, hay xa vời. Đơn giản chỉ là: “Một người mẹ biết lắng nghe và chia sẻ với con cái của họ theo cách đúng đắn.” Đôi khi chỉ là 30 phút cuối ngày ở cạnh con để hỏi han tình hình.

Mẹ sẽ lắng nghe con kể về tất cả mọi chuyện đã xảy ra trong ngày với con. Đôi lúc, con có lỡ lời, buông những nói những câu không phù hợp, mẹ cũng đừng vội la mắng. Hãy bình tĩnh và hỏi con vì sao con lại nói như vậy. Sau đó, mẹ từ từ giải thích cho con hiểu như thế nào là đúng – sai mẹ nhé!

Mẹ cần “vô tâm” đúng lúc

Có một bà mẹ đã từng chia sẻ rằng: Mẹ và bạn nhỏ đã lên kế hoạch cho một ngày đi chơi vui vẻ. Bé rất háo hức để được đi tới trung tâm thương mại, chơi các trò chơi và gặp gỡ bạn bè thân thiết. Tuy nhiên, trước buổi đi chơi, bé lại có những hành động không được đúng đắn khi chơi với các bạn khác ở lớp học. Khi đó, mẹ sẵn sàng hủy buổi đi chơi. Và gửi tin nhắn cho bạn bè đã hẹn từ trước báo thay đổi kế hoạch.

Mẹ sẽ cảm thấy hơi ngại nhưng với mẹ, đó là điều cần thiết để dạy con. Nó có ý nghĩa hơn tất cả những đánh giá của người khác về việc mẹ là người như thế nào. Nếu con không nhận ra lỗi lầm, không cải thiện hành vi của mình, thì sẽ không có bất kỳ một cuộc đi chơi nào cả.

Mẹ sẽ tìm hiểu kỹ nguyên nhân và đưa cho con những định hướng đúng đắn. Đối với mẹ, hành vi của con rất quan trọng. Bởi nó sẽ hình thành nên nhân cách sau này của con. Nếu như không được dạy bảo từ gốc rễ, những hành vi sai trái sẽ lặp đi lặp lại và biến con thành người xấu.

Tâm sự làm mẹ: Mẹ chấp nhận rủi ro, chỉ cần con trở thành người tốt hơn

Luôn luôn làm gương, chỉ cho con biết điều gì là quan trọng nhất để dẫn dắt con cư xử đúng đắn. Mẹ sẵn sàng từ bỏ những sở thích trước kia của bản thân. Và chỉ để dành những điều tốt đẹp nhất cho con.

Thậm chí, có những mẹ để cho con được học một ngôi trường tốt, mẹ đã không tiếc công sức. Làm việc bất kể ngày đêm để có khó khăn đến đâu. Và mục tiêu duy nhất của mẹ là tạo điều kiện tốt nhất cho con. Còn các mẹ thì sao, điều rủi ro nhất mẹ từng chấp nhận để trở thành người mẹ mạnh mẽ là gì? Hãy cùng chia sẻ mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *