Tâm Sự Mẹ Bầu: Đối Phó Với Trầm Cảm

Hành trình làm mẹ là vô cùng thiêng liêng và cao quý. Bởi những lo lắng, nỗi đau và cả niềm hạnh phúc mẹ nhận được là rất nhiều. Trong đó, bắt đầu quá trình thai nghén cũng đầy những muộn phiền gây trầm cảm.Vì vậy, những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia là rất quan trọng. Tuy nhiên, đôi khi mẹ bầu lại cần nghe những tâm sự từ những người đồng cảnh ngộ. Bài viết sau đây sẽ là những lời tâm sự mẹ bầu của nhiều mẹ trên thế giới, mời mẹ cùng tham khảo nhé!

Tâm Sự Mẹ Bầu: Đối Phó Với Trầm Cảm
Tâm Sự Mẹ Bầu: Đối Phó Với Trầm Cảm

Dùng thuốc để đối phó trầm cảm khi mang thai – Tâm sự mẹ bầu

“Khi tôi mang thai khoảng 21 tuần, tôi đã rơi vào khủng hoảng hoàn toàn. Trước đó, mọi thứ với tôi đều rất tuyệt. Tôi không có vấn đề gì tại nơi làm việc, tại nhà hay với thai kỳ của tôi. Và rồi nó ập đến bất ngờ. Tôi đã đến gặp bác sĩ, bà ấy đề nghị tôi sử dụng thuốc chống trầm cảm cho bà bầu. Cả tôi và chồng đều rất do dự bởi chúng tôi lo lắng rằng nó sẽ ảnh hưởng đến em bé.

Tôi đã quyết định thử bất cứ điều gì có thể thay vì thuốc: nói chuyện trị liệu, thiền định, uống trà thảo dược và tập thể dục. Không một cái nào hiệu quả. Cuối cùng tôi đã phải dùng thuốc. Sau vài tuần, tôi bắt đầu cảm thấy khá hơn. Tôi không muốn nói rằng thuốc chính là giải pháp, nhưng với tôi chúng đã mang lại hiệu quả”. – Canyons465

Mẹ Jobaby34 lại tâm sự: “Tôi không nghĩ rằng ai đó nên cảm thấy có lỗi nếu điều trị một căn bệnh nghiêm trọng. Bạn nên nghĩ đến lợi ích của việc uống thuốc so với cảm giác chán nản lúc mang bầu. Theo quan điểm của tôi, chán nản, trầm cảm có nghĩa là không hạnh phúc và không thể chăm sóc tốt cho đứa trẻ.”

Chăm sóc chi phí thấp – Tâm sự bà bầu

Về vấn đề này, mẹ có nickname 2cutemom chia sẻ: “Hãy tìm kiếm “các phòng khám thu nhập thấp, hoặc bạn có thể gọi tới các trung tâm y tế địa phương và các dịch vụ con người nếu cần được giúp đỡ. Tại một số vùng, sẽ có các phòng khám sức khoẻ tâm thần miễn phí hoặc chỉ thu một khoản phí rất nhỏ”.

Yêu cầu giúp đỡ khi có chuyện xảy ra

“Bạn không cô đơn và không có gì đáng xấu hổ vì những điều đang xảy ra với bạn. Hãy gọi ngay cho bác sĩ của bạn. Tôi biết bạn đang cảm thấy khó khăn như thế nào. Bạn sẽ ổn thôi, chỉ cần yêu cầu được giúp đỡ một chút từ ai đó. Nếu bạn gãy chân hay bị cúm nặng, bạn sẽ không ngần ngại gọi bác sĩ, đúng không? Việc trầm cảm khi mang bầu cũng tương tự như thế” – Theo JanBr323.

“Tôi đã tìm thấy một nhóm hỗ trợ online cho người trưởng thành phải đối mặt với trầm cảm và các bệnh tâm thần khác. Tôi đã đi đến một buổi gặp mặt. Và đó là một trong những quyết định tuyệt nhất mà tôi từng đưa ra. Tôi đã quen biết thêm rất nhiều người mà tôi có thể liên lạc khi mình cảm thấy buồn. Và đương nhiên là họ cũng sẽ làm như vậy với tôi.” – Hopestra1

Tiếp nhận trị liệu trầm cảm sẽ hữu ích

Tiếp nhận trị liệu trầm cảm sẽ hữu ích  - Tâm sự mẹ bầu
Tiếp nhận trị liệu trầm cảm sẽ hữu ích  – Tâm sự mẹ bầu

“Tôi đã đi điều trị trong 1 năm và nó đã giúp tôi đối phó được với việc mang bầu của mình. Có rất nhiều loại trị liệu khác nhau danh cho bà bầu. Lựa chọn một phương pháp phù hợp sẽ rất hữu ích cho bạn”. – Hopestra1

Mẹ Momarva32 có chia sẻ như sau: “Tôi đã bị trầm cảm nghiêm trọng trong lần mang thai đầu tiên. Khi thai được 27 tuần, tôi quyết định nói chuyện với bác sĩ của mình. Tôi đã khóc và cảm thấy tội lỗi vì không hào hứng về đứa trẻ. Tôi đã quyết định thử dùng thuốc. Tuy nhiên, chúng không làm tôi cảm thấy tốt hơn nên tôi đã chọn đi điều trị. Việc này đã giúp ích hơn rất nhiều.”

Coi trầm cảm là những điều nhỏ nhặt – Tâm sự bà bầu

Mẹ có nickname Diana88 chia sẻ: “Tôi cảm thấy tốt hơn khi dành nhiều thời gian cho bản thân mình. Tôi tránh xa mọi thứ, nhất là những thứ tiêu cực và chỉ bình tĩnh hít thở.”

“Bạn nghĩ gì về việc có một cuốn nhật ký để ghi những dòng tâm tư? Tôi nhớ những ngày tồi tệ mà tôi cảm thấy như mình đã mất tất cả. Nhưng nó không phải như vậy, mọi thứ đơn giản hơn thế.” – A1Techmom viết.

Hãy quyết tâm vượt qua những cảm xúc tiêu cực

“Vào những ngày khó khăn nhưng bạn hãy thật mạnh mẽ để có thể vượt qua nó. Hãy thật nhẹ nhàng với chính bản thân mình. Những đứa trẻ yêu thương bạn dù cho có bất kỳ vấn đề gì.” – Mẹ Bluefins33 bộc bạch.

“Đó chỉ là một khoảnh khắc. Tôi biết những cảm xúc khó chịu sẽ có cảm giác như kéo dài mãi mãi, nhưng sự thực không phải vậy. Bạn sẽ cảm thấy như sống lại một lần nữa, tôi hứa đấy. Nó có thể không xảy ra theo thời gian mà bạn mong muốn. Dù vậy, hãy luôn nhớ rằng có ánh sáng ở phía bên kia. Có những ngày bạn sẽ không thể nhìn thấy, nhưng không có nghĩa là nó không tồn tại ở đó.” – Mẹ có nickname 18babanne đã chia sẻ kinh nghiệm đến các mẹ bầu khác.

Trên đây là những dòng chia sẻ về những tâm sự mẹ bầu đã từng đối mặt với trầm cảm. Vậy nên cảm xúc dù có một chút thay đổi thì mẹ hãy luôn bền bỉ, vượt qua giai đoạn này, mẹ sẽ được chào đón các con yêu nhé! Những mẹ từng mang thai chiêm nghiệm lại ngay xem có đúng không nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *