Tâm Sự Mẹ Bỉm Sữa Mong Được Sự Tôn Trọng Của Mọi Người

Sau khi sinh con, hầu hết các bà mẹ bỉm sữa đều chọn cách dừng công việc hiện tại của mình. Các mối quan hệ bạn bè, sự tư do, sở thích của bản thân để ở nhà chăm con, chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Nhiều ánh nhìn, bàn tán và những lời khó nghe từ mọi người xung quanh. Điều đó đã  đã tác động và làm các mẹ trở nên cô lập. Câu chuyện dưới đây kể về tâm sự mẹ bỉm sữa nói với chồng, gia đình, bạn bè về nỗi lòng và mong được chia sẻ yêu thương!

Tâm sự mẹ bỉm sữa với mọi người xung quanh
Tâm sự mẹ bỉm sữa với mọi người xung quanh

Tâm sự mẹ bỉm sữa vì con mẹ hi sinh tất cả

Vì con của mình, mẹ bỏ tất cả công việc, những ước muốn của bản thân để ở nhà chăm con. Làm tròn bổn phận làm mẹ, dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Mẹ cắm mặt vào bỉm sữa, thay tã cho con, cho con ti. Hoặc tới khi con lớn thì phải nấu đồ ăn dặm, cho con ăn…

Thậm chí, khi con đã qua 6 tháng mẹ cũng bỏ hẳn công việc để ở nhà chăm con đến khi con 1 tuổi, 2 tuổi. Bởi mẹ sợ, con sẽ thiếu đi sự chăm sóc của mẹ, mẹ sợ không ai chăm sóc con bằng mẹ.

Những công việc chăm con tưởng chừng như dễ như trở bàn tay. Ai cũng làm được ấy lại chẳng hề đơn giản như nhiều người vẫn tưởng. Có lẽ phải từng trải qua, mới có thể thấu hiểu được hết những vất vả của “người ở nhà”.

Công việc thầm nặng chỉ được kể qua loa từ tâm sự mẹ bỉm sữa

Sự hy sinh của mẹ được những người đi làm, những người tưởng chừng. Phải hiểu và thông cảm cho mẹ nhất, gọi là “ăn bám”. Sự hy sinh lớn lao của mẹ ấy lại được đổi lại bằng sự khinh miệt từ chính chồng mình, bạn bè mình, gia đình chồng.

Họ cho rằng mẹ chỉ kiếm cớ ở nhà chăm con vì không muốn đi làm. Chỉ muốn ăn bám chồng rồi lấy con ra để bao biện. Lạ thật, chẳng biết tự lúc nào định nghĩa của từ “ăn bám” lại là sự hy sinh con người mẹ dành cho con.

Mẹ thức trông con cho người đi làm ngủ, phải giữ con cho người đi làm ăn cơm trước. Phải làm tất tần tật việc nhà, và phải đảm bảo cơm dẻo canh ngọt cho người đi làm về ăn. Mẹ có thể không cần ăn sáng, cơm mỗi bữa có ăn ít 1 chút cũng không sao. Vì ở nhà thì đâu có mệt như người đi làm.

Hàng sáng con lúc nào cũng quấy, mẹ chỉ ngủ trưa chừng 1,5-2h. Tối đến cũng có khi là tranh thủ làm vài việc khi không vướng con. Thậm chí có những khi xong việc cũng khuya, nửa đêm kẻ ăn bám phải dậy dỗ con ngủ lại cho ngon.

Tâm sự mẹ bỉm sữa nuôi con vất vả và áp lực
Tâm sự mẹ bỉm sữa nuôi con vất vả và áp lực

Những điều trong lòng mẹ bỉm sữa gửi tới mọi người xung quanh

Có những lúc đầu óc, và sự kiên nhẫn, đôi khi muốn nổ tung! Chúng tôi không thơm tho, chúng tôi bù xù, lôi thôi, và chúng tôi cáu gắt khó tính. Chúng tôi nếu chưa kịp làm việc gì, là sẽ có câu hỏi: “ở nhà làm cái gì mà còn chưa…..!”.

Không phải kể lể, ai có con mà chẳng phải vậy? Nhưng nếu so sánh việc ở nhà với đi làm, thì chúng tôi – Những người phụ nữ ở nhà chăm con, lương sẽ rất cao. Vì chúng tôi không làm giờ hành chính 8 tiếng 1 ngày. Giờ hành chính của chúng tôi gần như 20 tiếng 1 ngày.

Chúng tôi hi sinh không vì gì, không ai ghi nhận, không lương, không 1 lời cảm ơn! Nhưng chúng tôi vẫn đang cố gắng, vậy đừng vì cho chúng tôi miếng cơm. Mà nghĩ chúng tôi ăn bám.”

Có lẽ phải đặt mình vào vị trí của người khác, thì mới biết họ đang trải qua những gì. Tôi phải làm 1 lúc đôi ba việc thử hỏi, nhàn hạ, rảnh rỗi ở đâu? Nếu có thể hãy thử đổi công việc của mình 1 ngày, chắc hẳn mọi người sẽ hiểu và có cái nhìn khác hơn!

Kết luận

Mong rằng, qua câu chuyện này, các ông chồng hãy có 1 cái nhìn khác hơn. Những người thân, bạn bè cũng hãy hiểu nỗi niềm, những khổ cực mà những người mẹ ở nhà chăm con đang trải qua. Từ đó, hãy yêu thương, trân trọng họ nhiều hơn, đừng khiến họ trở nên cô đơn. Hay trầm cảm bằng sự vô tâm của những người xung quanh mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *