Tâm Sự Mẹ Ích Kỉ Vì Chăm Con Và Yêu Thương Con Hết Mực

Những điều muốn nói được chia sẻ trong tâm sự mẹ ích kỉ chăm sóc con

Chắc hẳn có rất nhiều các mẹ làm mất lòng người thân, bị người thân hiểu lầm bởi vì mình quá kĩ tính trong vấn đề con cái. Thế nhưng, sự thật đó hoàn toàn là vì xuất phát từ tình yêu thương và mong muốn đem lại cuộc sống tốt nhất cho con trẻ. Bài viết dưới đây Nhật Kí Của Mẹ gửi tới cho các bạn câu chuyện vê tâm sự mẹ ích kỉ vì chăm con đáng suy ngẫm!

Tâm sự mẹ ích kỉ vì chăm con và yêu thương con hết mực
Tâm sự mẹ ích kỉ vì chăm con và yêu thương con hết mực

Tâm sự mẹ ích kỉ vì chăm con ngay từ giai đoạn đầu sau sinh

>>Xem thêm: Nỗi Cô Đơn Và Tâm Sự Mẹ Ở Nhà Nội Trợ Đầy Cảm Xúc

Rồi nhiều lần làm mất lòng người thân, bị người thân hiểu lầm bởi vì mình quá kĩ tính trong vấn đề con cái. Mà không kĩ thì có gì là con mình chịu hết, không những mất sức khoẻ con, mà còn kéo theo ba mẹ ông bà khổ sở vì con đau con quấy…

Có thể nói 1 phần mình đã phải sinh mổ, 1 phần mình sinh non, 1 phần mình không đủ sữa Mẹ. Con thì từ 2 tháng đã đi bác sĩ vì hô hấp, đến giờ vẫn tái đi tái lại. Nên về phần bảo vệ sức khoẻ con mình tuyệt đối kĩ đến 99,99%. Mình chẳng màng đến những phán xét hay lời khuyên từ những luồng ý kiến mà chỉ để tâm tới cuộc sống của con.

Từ lúc đẻ xong mình lại càng không có giấc ngủ ngon, ban ngày thì càng ko có thời gian chăm sóc bản thân. Ban ngày 3 bữa chính 2 bữa phụ , thuốc nào uống trước ăn thuốc nào uống sau ăn.

Hoặc tắm gội thay tả chơi cùng con, ru con ngủ cũng đủ xoay mình như chong chóng. Chưa kể mỗi lần con đau con ốm là mình stress tột độ, chỉ muốn mắng cả thế giới, hận luôn cái thời tiết vì làm con đau.

Mẹ đã quên cả bản thân khi bên con – Tâm sự mẹ ích kỉ vì chăm con

Lúc mang thai mình đã không có 1 giấc ngủ trọn vẹn. Không bị ngứa vì dị ứng thai kì, thì cũng bị đau lưng rồi cả đi vệ sinh cả đêm, đêm thì dậy đi súc miệng 4-5 lần vì răng cứ chảy máu. Khi đó chỉ mong sao đẻ xong ngủ cho nó đã…

Thỉnh thoảng mình rơi vào khoảng mông lung như kiểu trầm cảm, nhiều khi nghĩ nếu như ko có sự san sẻ giúp đỡ chắc mình stress rồi. Nhiều khi nghĩ thôi cho mình giảm tuổi thọ cũng được miễn con đừng mình nó khoẻ mạnh.

Ngày xưa mình toàn xem về làm đẹp, mỹ phẩm, da dẻ và quần áo, thời trang phục vụ cho công việc của mình. Từ ngày có con rồi mình gia nhập hết những nhóm hội của mẹ bỉm chăm và nuôi dạy con, quần áo cho con, thuốc bổ cho con…

Bởi sinh ra  con, gần như mình đánh mất luôn cả bản thân của mình, ước mơ tham vọng của mình cũng dần gác lại. Nhưng mình nghĩ đó là điều xứng đáng để mình đánh đổi. Và với mình cái gì càng xứng đáng thì mình càng bảo vệ và trân trọng nó 1 cách dữ dội…

Làm mẹ đã khó, chăm con tốt dạy con ngoan thì còn khó hơn

Những điều muốn nói được chia sẻ từ tâm sự mẹ ích kỉ chăm sóc con
Những điều muốn nói được chia sẻ trong tâm sự mẹ ích kỉ chăm sóc con

>>Xem thêm: Có Khi Nào Mẹ Quên Con?

Nhiều khi cũng muốn cho con mình đi bơi, phơi nắng đón gió vs con người ta. Khoa học chứng minh những điều đó giúp con cải thiện sức đề kháng mà.

Nhưng mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh và mỗi đứa trẻ sẽ có kháng thể khác nhau.

Mình là 1 người mẹ chịu khó học hỏi chắt lọc cách nuôi con truyền thống và hiện đại… Và biết cái gì tốt cho con của mình. Mỗi ngày con lớn là 1 vấn đề phát sinh. Bây giờ đâu phải cái thời trời sinh voi sinh cỏ nên không thể nuôi em bé theo bản năng
Vấn đề của con, nhất là về sức khoẻ, trí tuệ, thể chất người Mẹ không can thiệp thì ai sẽ làm điều đó tốt hơn người Mẹ nữa…. Và mình đang cố gắng từng ngày đồng hành cùng con để con được phát triển toàn diện.

Lời nhắn nhủ từ tâm sự mẹ ích kỉ vì chăm sóc con

Càng thương con, càng trở nên ích kỉ, càng muốn làm những điều tốt cho con thì càng áp lực. Có thể không cần ai giúp đỡ nhưng chỉ mong đừng phán xét, trách móc những người mới làm mẹ và lại là những người mẹ ích kỉ vì chăm con giống mình. Hãy cố gắng nuôi con bằng tất cả tình thương và đem đến cho con cuộc sống tốt đẹp nhất các mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *