Tâm Sự Mẹ Ít Sữa Nuôi Con Và Lời Khuyên Cho Mẹ Thiếu Sữa

Sinh con đầu lòng, các mẹ chắc hẳn từng stress nặng vì cơ địa ít sữa, không có sữa cho con. Điều đó là một trong những thiệt thòi cho con bởi có thể con sẽ phải ăn sữa ngoài hoặc từ nguồn sữa khác. Dưới đây là những tâm sự mẹ ít sữa nuôi con và những lời khuyên dành cho các mẹ!

Tâm sự mẹ ít sữa nuôi con với những bài học cho các mẹ
Tâm sự mẹ ít sữa nuôi con với những bài học cho các mẹ

>>Xem thêm: Gợi Ý Cho Mẹ: Chọn Sữa Tăng Cân Cho Bé Dưới 1 Tuổi Như Thế Nào?

Tâm sự của mẹ ít sữa – Mẹ quyết định thay đổi cách chăm con

Người mẹ nào sinh con chẳng mong có nhiều sữa cho con bú, nhưng không phải ai cũng may mắn sau sinh là sữa mẹ tràn trề. Mẹ là người cơ địa ít sữa, sinh xong sữa về chậm, con gần như không có sữa mẹ mặc dù mình rất chịu khó ăn uống và ăn rất khỏe.

Thực sự là stress nặng, đến mức trầm cảm sau sinh. Càng stress sữa lại càng ít, chăm con mệt mỏi nên đến tháng thứ 3 thì mình ốm quá phải thuốc thang nhiều. Nghĩ lại đến giờ vẫn thương con, không được bú sữa mẹ mà chủ yếu là ăn sữa công thức.

Khi mang bầu em bé thứ 2, mẹ quyết tâm bằng mọi giá phải nuôi con bằng sữa mẹ. Bởi con đầu thiệt thòi đã khổ thân lắm rồi, mẹ không muốn đứa hai cũng lại phải ăn sữa công thức.

Mẹ sẽ kiên trì vì con – Tâm sự mẹ ít sữa

Mấy ngày đầu mẹ phải xin sữa của bạn cho con ăn trước để đợi sữa về. Đến khi có sữa thì lại bị tắc tia sữa đau đến tái mặt, lại phải nhờ người đến thông tia sữa. Vốn cơ địa là người ít sữa nên giống như tập đầu, lần này mình cũng rất ít sữa. Nhiều khi ngực căng cứng nhưng hút ra cũng chỉ được 20 – 30 ml, đủ tráng bình. Mẹ ít sữa nên con cũng không chịu bú mẹ.

Đã đặt quyết tâm ngay từ đầu nên mẹ tìm đủ các loại ngũ cốc, thực phẩm lợi sữa… Vẫn không ăn thua nên lại stress. Mẹ cảm thấy mình là một người mẹ vô dụng, chỉ việc có sữa cho con thôi cũng không làm được.

Đấu tranh tư tưởng mãi, nhận ra càng stress thì sữa lại càng ít. Cuối cùng mẹ quyết định không nghĩ nhiều nữa, mặc kệ cho tư tưởng thật thoải mái, nếu sữa quá ít sẽ cho con ăn thêm sữa công thức.

Thả lỏng tư tưởng hết sức có thể, đồng thời kiên trì hút sữa 3 tiếng một lần, uống chè vằng thay nước, ăn uống đầy đủ. Mẹ bắt đầu thấy sữa nhiều dần lên.

Mẹ đã tìm ra cách để có lại sữa nhanh chóng

>>Xem thêm: Tâm Sự Mẹ Sinh Dày Về Sự Vất Vả Khi Chăm Sóc Cơn Nhỏ

Xác định tư tưởng thoải mái rồi nên mẹ chắt chiu từng giọt sữa mẹ. Dù sữa ít chỉ đủ tráng bình 20ml, 30ml hay 40ml mình cũng hút. Ban ngày cứ đúng 3 tiếng hút một lần. Đêm đến mình chỉ hút 1 cữ còn lại dành thời gian ngủ và nghỉ ngơi, tránh để stress.

Mẹ cũng vẫn ăn nhiều cơm, uống chè vằng và sữa bắt đầu lên được 50ml – 70ml mỗi cữ hút. Thế nhưng ngần đó cũng chưa đủ để cho con ăn. Dù vậy mẹ vẫn không nản chí mà rất kiên trì. Đầu tư sắm thêm máy hút sữa đôi để hút cho nhanh vì con không chịu bú mẹ, chỉ ăn sữa từ bình.

Mẹ chọn máy hút có chế độ massage kích sữa nên cứ khi nào hết dòng sữa chảy là mình lại bật chế độ massage, sữa tăng lên dần dần. Giờ thì lượng sữa mỗi ngày mình hút đã đủ cho con uống thoải mái. Mặc dù chưa đến mức sữa tràn trề, thừa mứa nhưng đủ sữa để con được ăn sữa mẹ hoàn toàn đã là một kỳ tích quá lớn. Giờ bé hai được 3 tháng, trộm vía mẹ đủ sữa nên con được 7kg rồi!

Tâm sự mẹ ít sữa muốn chia sẻ, nhắn nhủ tới các mẹ bầu sau sinh thiếu sữa
Tâm sự mẹ ít sữa muốn chia sẻ, nhắn nhủ tới các mẹ bầu sau sinh thiếu sữa

Tâm sự mẹ ít sữa gửi đến các mẹ

Thực sự có nhiều mẹ cơ địa ít sữa nên thời gian đầu sẽ khó khăn và gian nan hơn những mẹ khác. Nhưng trên đời này, không có mẹ nào là thiếu sữa cả, chỉ là mẹ chưa đủ kiên trì và quyết tâm để tìm sữa cho con mà thôi. Theo chuyên gia, yếu tố quan trọng nhất quyết định đến lượng sữa mẹ là ở tinh thần.

Hãy thả lỏng tinh thần hết mức có thể, không được phép stress, đảm bảo giấc ngủ và sức khỏe, ăn uống đầy đủ và hút sữa đúng cữ, càng chăm hút sữa về càng nhiều. Mẹ đừng tưởng rằng chỉ cần uống các thứ lợi sữa, chè vằng hay các thứ lợi sữa được quảng cáo mà sẽ nhiều sữa.

Quan trọng là phải kiên trì và thực sự quyết tâm. Tin rằng, nếu làm đúng cách và giữ vững tinh thần thì bất cứ ai cũng có khả năng nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn. Chúc các mẹ thành công và em bé ăn ngoan và thật khỏe mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *