Tâm Sự Mẹ Không Có Sữa Nuôi Con Sau Sinh

Đã lâu lắm rồi nhà em mới đầy tiếng cười như bây giờ các bố các mẹ ạ. Nhìn bố nó đang đùa và âu yếm cu Bin mà em tràn đầy hạnh phúc. Các mẹ, các bố cùng nghe tâm sự mẹ không có sữa nuôi con sau sinh từ bất lực tới hạnh phúc của em nhé!

Nỗ lực để có cu Bin

Vợ chồng em cưới nhau đã được 2 năm. Đây là cả một quãng thời gian dài để cả hai có thể hòa hợp và vun vén cho một gia đình nhỏ. Nhưng thật khó khăn, kinh tế đã vậy mà đường con cái cũng lận đận. Hai năm thả rông vẫn chưa có con, thời gian đó thật kinh khủng với hai vợ chồng em. Nào là áp lực công việc, nào là áp lực kinh tế, rồi áp lực từ phía ông bà.

Chúng em đã đi khám nhiều nơi nhưng bác sĩ bảo do chồng em yếu. Chồng em vốn dĩ đã ham chơi, nay lại càng lao vào rượu chè triền miên như để quên đi ngày tháng. Bản thân em cũng vậy, lời ra tiếng vào làm cho em nhiều lúc chán nản lắm.

Nhưng rồi nhiều người khuyên bảo, chúng em bình tâm trở lại và cố gắng đi chạy chữa, nghe tư vấn của bác sĩ. Cuối cùng ông trời cũng không phụ công, và cu Bin của chúng em ra đời.

Niềm hạnh phúc lớn lao của cả gia đình khi con yêu ra đời
Niềm hạnh phúc lớn lao của cả gia đình khi con yêu ra đời

Tâm sự mẹ không có sữa nuôi con sau sinh

Niềm vui như vỡ òa khi gia đình đón thêm thành viên mới. Ai ai cũng đều vui vẻ và cố gắng vì nhau, vì con hơn. Tuy nhiên nỗi buồn lại đến khi cu Bin không được bú sữa mẹ. Thay vào đó suốt 1 tháng đầu sau sinh con phải uống sữa ngoài vì em không về sữa.

Bác sĩ bảo là do tại em lo lắng, hồi hộp quá mức, cộng thêm cơ thể suy nhược sau sinh. Vì vậy tuyến sữa của em gần như tê liệt, sữa về ít khiến cu cậu luôn đói sữa. Nhìn con mà em không cầm được nước mắt các mẹ ạ.

Suốt thời gian đó em cho Bin dùng sữa công thức. Hai vợ chồng cũng cố gắng tiết kiệm tiền để mua sữa cho con. Kinh tế càng khó khăn hơn. Nhưng buồn thay cu Bin cứ bị táo bón suốt do không hợp sữa và tăng cân rất chậm. Em đã phải con cho đi khám nhiều lần để bác sĩ tư vấn thêm. Đúng là nuôi con mới biết tâm trạng cha mẹ như thế nào.

Đánh bay nỗi lo không có sữa sau sinh

Trông con nhỏ bé, thiệt thời hơn các bạn cùng trang lứa em cũng thương lắm. Vì vậy, hai vợ chồng quyết tâm tìm cách gọi sữa về cho con bú. Hai mẹ cũng thương con thương cháu, ở bên chăm sóc suốt. Rồi nào dạy em cách gọi sữa về theo cách truyền thống như hút sữa, kích thích ngực, massage ngực, tắm nóng… Mỗi phương pháp thử một chút, loại nào cùng áp dụng. Chòng cũng thương vợ thương con hơn, tối nào cũng giúp giúp massage ngực với hút gọi sữa về cho con.

Các mẹ hãy nổ lực để đánh bay tâm sự mẹ không có sữa nuôi sau sinh nhé
Các mẹ hãy nổ lực để đánh bay tâm sự mẹ không có sữa nuôi sau sinh nhé

Sau đó, em cũng được các bạn, các chị đến thăm bảo dùng máy hút sữa. Rồi mẹ đẻ từ quê ra cũng mang nào lá mít, lá chè vằng rồi lá dứa ra cho xông ngực, massage gọi sữa… Hai mẹ cũng thương cháu nên ngày nào cũng thay nhau bồng bế.

Người thì nấu canh, hầm thịt đủ món cho em tẩm bổ lợi sữa. Được cái số em nó cũng may, chồng thì không quá tốt, không tâm lý như chồng người ta. Nhưng được cái có nhà mẹ đẻ và mẹ chồng đều yêu thương nên đỡ nhọc.

Và thật may, sau một tháng áp dụng thì lượng sữa về cũng nhiều hơn. Gọi là đủ để con không bị đói sữa. Bây giờ thì em thật hạnh phúc, cu Bin nhà em lớn khỏe mỗi ngày. Em viết bài tâm sự mẹ không có sữa nuôi con sau sinh này là muốn chia sẻ động lực tích cực tới các mẹ, các chị. Cố gắng sẽ không bao giờ thất bại chỉ cần chúng ta nỗ lực hết sức. Kết quả không quá to lớn nhưng đủ để giúp chúng ta thỏa mãn, lạc quan hơn. Chúc chị em thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *