Tâm Sự Mẹ Sinh Dày Về Sự Vất Vả Khi Chăm Sóc Cơn Nhỏ

Tâm sự mẹ sinh dày gửi con đầy cảm động

Vì có em sớm nên những nhu cầu cơ bản nhất của một đứa trẻ như được khám phá mọi thứ xung quanh. Hoặc được mẹ đưa đi chơi, được mẹ bế trở nên xa xỉ. Đó là điều khiến người mẹ trong câu chuyện cảm thấy xót xa, cảm thấy mình đã sai khi quyết định đẻ dày. Để hiểu hơn về tâm sự mẹ sinh dày đã vất vả ra sao, mời các bạn cùng đọc qua bài chia sẻ từ Nhật Kí Của Mẹ dưới đây!

Tâm sự mẹ sinh dày gửi con đầy cảm động
Tâm sự mẹ sinh dày gửi con đầy cảm động

>>Xem thêm: Quà Tặng Mẹ

Quyết định sinh dày thêm em là điều mẹ hối hận

Người ta bảo sai thì sửa, nhưng cũng có những sai lầm không bao giờ sửa chữa được. Cuộc đời mẹ đã có một quyết định sai lầm mà có lẽ cả đời này mỗi khi nghĩ lại vẫn sẽ tràn ngập cảm giác hối hận, đó là quyết định có thêm em bé khi Cọp còn quá nhỏ!

Ngày trước sinh Cọp xong, vì không có người chăm Cọp nên mẹ quyết định nghỉ việc ở nhà, dành toàn bộ thời gian để chăm sóc con. Và khi Cọp lớn hơn 1 chút, tất cả mọi người xung quanh mẹ đều khuyên nên có thêm em bé, sẵn đã nghỉ việc thì chăm luôn 1 thể, con lớn rồi đi làm cũng chưa vội.

Mọi lý do được đưa ra vào thời điểm đó đều hợp lý. Rằng là giờ mà đi làm, sau có em bé lại phải nghỉ tiếp mất công. Rằng là người này người kia kế hoạch lâu quá rồi giờ muốn sinh thêm cũng không được… Tuyệt nhiên không có một ai nhắc đến việc có thêm em bé, anh lớn sẽ bị quát bị mắng, thậm chí bị đánh đòn rất nhiều! Tuyệt nhiên không một lời ngăn cản việc mẹ có em bé sớm.

Những điều thiệt thòi của mẹ thương hết mức

Nhớ những ngày đầu vừa sinh em bé, buổi chiều lại mát trời, trẻ con trong xóm đi xe đạp đùa giỡn khắp con đường vừa mới được trải nhựa sạch sẽ. Cọp ức lắm, muốn đi lắm nhưng không có ai dẫn đi. Mẹ thì bận em, bố làm về trễ, ông bà bận việc vườn tược. Nhìn con buồn mà thương ứa nước mắt.

Cọp là một em bé rất ngoan, không ương bướng ngỗ nghịch, những điều tốt đẹp được mẹ dạy dỗ Cọp tiếp thu và làm theo rất nhanh. Ở độ tuổi lên 2 lên 3, đang là độ tuổi học hỏi khám phá mọi thứ xung quanh, và thật sự vẫn cần có mẹ theo sát bên cạnh chỉ dạy cho nhiều thứ bằng một thái độ tận tâm nhất.

Ở tuổi của con, việc cầm 1 cái cây gõ gõ lên bàn lên ghế để nghe được âm thanh phát ra, để cảm nhận sự khác nhau khi mình đập mạnh hay đập nhẹ là chuyện bình thường. Nhưng có em, việc đó bị coi là hành động làm ồn, không để cho em ngủ.

Việc được mẹ ôm ấp, dỗ dành là một nhu cầu thiết yếu, là quyền được đòi hỏi mỗi khi con cảm thấy bất an. Con không có quyền đòi hỏi nữa, nếu đòi hỏi dai dẳng đồng nghĩa với việc con sẽ bị quát bị mắng, bị đòn và bị kết tội là một đứa bé hư.

>>Xem thêm: Tâm Sự Lần Đầu Làm Mẹ Của Bà Mẹ Trẻ 9X

Phút gần gần mẹ sao dần đã khó khăn với con

Bài học từ tâm sự mẹ sinh dày nhắn nhủ tới các mẹ có con nhỏ
Bài học từ tâm sự mẹ sinh dày nhắn nhủ tới các mẹ có con nhỏ

Có hôm mẹ phải gửi Cọp đi theo cùng cô hàng xóm, có hôm được ông ngoại hứa dẫn đi mà Cọp háo hức đi ra đi vào mong tới lúc ông xong việc. Nếu không có em sớm thì những nhu cầu hết sức bình thường đó mẹ sẽ đáp ứng được cho con chứ không để con phải thiệt thòi như vậy.

Những lúc mẹ dỗ em để em vào giấc ngủ, thật sự rất cần một không gian yên tĩnh để em không bị làm phiền. Con thì hiếu động nên mẹ hay khó chịu, vì con mà em không ngủ được. Rồi mẹ dỗ dành con ra ngoài chơi, mẹ cho em ngủ xong sẽ ra với con.  Lâu lâu không thấy mẹ ra con lại thỏ thẻ: “Mẹ ra đây với con”.

Con không dám khóc lóc, hét to đòi mẹ ra vì hành động đó đã bị quát quá nhiều lần, con sợ nhưng vẫn cần mẹ nên đổi sang cách đòi hỏi nhẹ nhàng hơn. Như vậy con đã là một em bé ngoan rồi, thật sự quá thiệt thòi cho con khi mẹ có em quá sớm. Mỗi lần ở trong phòng nhìn ra thấy bóng con luẩn quẩn trước cửa, mẹ lại thương con đứt ruột. Mẹ thật sự xin lỗi con!

Lời nhắn từ tâm sự mẹ sinh dày

Từ giờ trở đi, nếu ai đó có ý định sinh con liên tiếp, mình sẽ ngăn ngay. Bởi ít nhất hãy để đến lúc con lớn đi học thì hãy có em. Mình đã trải qua và hiểu rằng không có gì bù đắp được những tổn thương mà con phải hứng chịu khi có em khi còn quá nhỏ.

Mọi lời khuyên “đẻ đi” đều chỉ là lời nói gió bay, người thiệt thòi chính là con của mình. Đây là một sai lầm không thể sửa chữa, đến khi đã có kinh nghiệm thì mọi thứ không thể quay lại để mà làm lại từ đầu”. Các mẹ hãy xem xét và nghĩ về con cũng như hoàn cảnh trước khi sinh dày mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *