Tâm Sự Nuôi Con Một Mình Của Bà Mẹ Đơn Thân

Bất cứ đứa trẻ nào cùng đều muốn trưởng thành bên vòng tay yêu thương của cha mẹ. Nhưng con đường tình duyên trắc trở của tôi và người ấy đã khiến con trai vắng đi tình thương của bố. Thương con, tôi quyết tâm yêu con chăm con trong vai trò cả người mẹ, người bố. Dù khó khăn nhưng tôi vẫn hạnh phúc vì có con bên cạnh. Ngày hôm nay, tôi muốn rãi bày một chút tâm sự nuôi con một mình để tiếp thêm động lực cho những cảnh đời tương tự!

 Tâm sự nuôi con một mình của bà mẹ đơn thân
Tâm sự nuôi con một mình của bà mẹ đơn thân

Khoảng thời gian lỡ bước

Một đứa trẻ có quyền sinh ra và lớn lên bên cạnh cha mẹ của chúng. Nhưng một lầm lỡ của tôi và người ấy đã khiến con sinh ra không đủ tình thương. Tôi yêu anh khi còn là sinh viên đại học, tình yêu dầm dã bên nhau suốt 7 năm tuổi trẻ. Tuy nhiên, tình duyên trắc trở, cuộc sống áp lực khiến tôi và anh không thể vượt qua. Thế nhưng vô tình, trái cấm tình yêu lại kết thành quả khi anh tiến bước đi trước. Tôi cứ như vậy một mình sinh con, một mình nuôi con giữ cuộc đời muôn vẻ.

Bất cứ người phụ nữ nào, điều quan trọng và hạnh phúc nhất trong cuộc đời đó làm mẹ. Và tôi cũng không ngoại lệ. Tôi yêu con, thương sinh mệnh nhỏ bé này. Bởi vậy, tôi quyết định sinh con ra, nuôi nấng con thật tốt. Tôi sẽ cho nó tình yêu thương gấp 2 lần, thay cho cả người cha. Suốt nhưng năm tháng đằng đẵng, một mình tôi vừa chăm sóc mẹ già, vừa chèo lái sự nghiệp, lại vừa làm một người mẹ đơn độc. Đó thực sự là quãng thời gian vô cùng khó khăn.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Trị Cảm Cúm Ở Trẻ Sơ Sinh Cho Mẹ

Cuộc sống của người mẹ đơn thân và con trai nhỏ

Tuy không có bóng dáng bố bên cạnh, nhưng con trai của tôi cũng rất may mắn. May mắn vì bởi gia đình tôi có 8 anh chị em. Các cậu, các dì, các bác rất yêu thương tôi và con dù tôi lỡ bước. Mọi người đều rất thương yêu gần gũi, chăm sóc dạy dỗ cháu. Chính vì điều này mà từ nhỏ bé con của tôi đã thể hiện tính độc lập, bản lĩnh đàn ông rất rõ nét.

Xuất thân là một y khoa nên tôi cũng hiểu vai trò quan trọng của giáo dục đối với thế hệ trẻ. Là mẹ đơn thân nhưng tối vẫn luôn cố gắng tìm hiểu, nghiên cứu và học hỏi các phương pháp giáo dục tâm lý của trẻ. Từ đó chọn lựa những cách giáo dục con cái phù hợp nhất có thể.

Cuộc sống của người mẹ đơn thân và con trai nhỏ
Cuộc sống của người mẹ đơn thân và con trai nhỏ

Thương con côi cút, tôi cũng dành nhiều thời gian để chia sẻ hơn với con. Ngoài công việc và hoạt động xã hội, tôi dành hết thời gian để chăm sóc và ở bên con. Khi con có lỗi, tôi nhẹ nhàng bảo ban nhưng cũng vừa nghiêm khắc phê bình. Thay vì đánh mắng con tôi lựa chọn phân tích điều hay, lẽ phải với con như một người bạn thân. Từ đó giúp con nhận ra lỗi sai và để con tự điều chỉnh, hoàn thiện bản thân.

Mỗi khi con nghỉ hè, tôi thích đưa con đi du lịch để con mở mang kiến thức. Tôi muốn con có phong cách sống tự tin, thân thiện và có lòng nhân ái. Tôi cũng mong ước con của mình ngoan, khỏe mạnh, có tương lai thành đạt. Và hiện tại, tôi rất tự hào về con trai mình.

Tâm sự nuôi con một mình

Nuôi con một mình, làm mẹ đơn thân có vất vả không? Tất nhiên là có rồi. Thế nhưng với tôi, khi nhìn con khôn lớn khỏe mạnh, thông minh, sống có trách nhiệm. Tôi cảm thấy mọi sự cố gắng của mình đang rất tuyệt, rất đáng để tự hào.

>> Xem thêm: Sữa Mẹ Có Kháng Thể Chống Covid Nếu Mẹ Đã Tiêm Vaccine

Có người hỏi tôi, tại sao chị không đi thêm bước nữa cho mẹ con đỡ khổ? Tôi chỉ mỉm cười và trả lời rằng “duyên chưa tới em ạ!”. Có một người sẻ chia bên cạnh thật sự là rất tốt. Thế nhưng, điều tôi muốn là có được người chồng yêu thương tôi và yêu thương cả quá khứ của tôi. Tôi không muốn đứa con của mình trở nên cô độc khi nó khiếm khuyết về tình thương.

Như bao người mẹ, hạnh phúc lớn nhất của tôi là thấy con trưởng thành mạnh giỏi. Cảm ơn các mẹ đã lắng nghe tâm sự nuôi con một mình của bà mẹ đơn thân nhỏ bé này. Chúc các mẹ có nhiều nghị lực để nuôi con khôn lớn thành đạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *