Tâm Thư Gửi Con Trai Của Mẹ Đầy Ý Nghĩa Và Quý Giá

Có nhiều mẹ trong thâm tâm luôn muốn viết cho con một chút gì đó. Nhưng lại cực kì xấu hổ, không biết nên viết như thế nào. Nhưng hôm nay, một bài viết chia sẻ trước khi con bước vào những ngưỡng cửa mới cuộc đời. Người mẹ muốn nhắn nhủ con, dùng những kinh nghiệm tuổi trẻ cuộc đời mình. Qua một bức tâm thư gửi con trai để chỉ cho con biết và học tập. Cùng đọc bài chia sẻ và cảm nhận với Nhật Kí Của Mẹ các mẹ nhé!

Tâm thư gửi con trai đầy ý nghĩa và vô gia từ mẹ
Tâm thư gửi con trai đầy ý nghĩa và vô gia từ mẹ

Tâm thư gửi con trai – Hãy đọc nhiều sách để mở mang tri thức nhé con

Con trai, lúc mẹ ở độ tuổi của con, thành tích học hành cũng không quá nổi bật. Mẹ tự cảm thấy việc việc đọc sách chẳng có ích gì, luôn cảm thấy đọc sách là đọc cho người khác xem. Thế nhưng trong môi trường cạnh tranh kịch liệt nảy lửa này, mẹ dần dần thấm thía được tầm quan trọng của việc sách là như thế nào.

Ngày hôm nay con cần cù học tập, chính là trợ lực thêm cho đôi cánh. Để ngày mai của con có thể bay cao hơn xa hơn. Đọc sách không chỉ giúp con có thể thay đổi cuộc sống, có nhiều cách nhìn hơn về cuộc sống, thông qua đó con có thể trở thành một người đàn ông vững vàng hơn, trầm ổn hơn giữa dòng đời xô bồ này.

Siêng năng học tập, chăm chỉ đọc sách sẽ giúp con có thêm nhiều quyền lựa chọn. Quyền đưa ra yêu sách cho riêng bản thân mình. Trong tương lai không xa, trong công việc, cuộc sống, tình yêu, hôn nhân,… Cũng sẽ đóng góp một phần không nhỏ trong việc khẳng định vị trí của chính bản thân con.

Sự khác biệt này không phải ngày một ngày hai, một tháng là có thể nhận ra được. Nhưng lâu dần hiện thực sẽ trả lời cho con biết: “Người chăm chỉ đọc sách với người ít đọc sách bất luận là trên bất kì phương diện nào. Điều đó đều có sự khác biệt rõ ràng không thể phủ nhận”!

Hoàn thiện sở thích, kĩ năng là điều mẹ muốn truyền tải trong tâm thử gửi con trai

Con trai, lúc mẹ tầm tuổi con bây giờ, nhìn thấy người vẽ, hát, nhảy múa, thổi kèn,… mẹ đều cực kì hâm mộ. Cũng từng có phút mẹ nhiệt huyết xin học, nhưng cuối cùng cái gì cũng học không thành. Mẹ không hề có lấy bất kì một sở thích, hay kĩ năng phòng thân nào.

Mỗi người chúng ta sinh ra trong cuộc đời này đều có sản phẩm tuyệt vời của tạo hóa. Có những người biết mài dũa những thế mạnh của mình để đạt được thành công như mình mong muốn.

Trong tâm thử gửi con trai của mẹ và cả trong những gì mẹ dạy con hàng ngày. Mẹ hy vọng trong cuộc sống sau này, ngoài việc học ra đừng bao giờ đánh mất đi sở thích của chính mình. Nếu như thích gì thì cứ mạnh dạn bày tỏ, phát huy nó, để biến sở thích đó của con trở thành bước đệm vững chãi.

Con à, ngày mà con thật sự bước chân vào thế giới này này. Có thể đem sở thích của mình phụng sự cho chính sự nghiệp. Hoặc biến nó trở thành một kĩ năng hữu ích, giúp con thành công hơn trong công việc. Lúc đó con nhất định sẽ thấy được sự kiên trì và lựa chọn ngày hôm nay quý giá đến nhường nào.

Con nhớ duy trì và phát huy phẩm chất của chính mình

Con trai, thiện lương chính là một trang những hành trang cực kì đắt giá khi con bước vào cuộc đời. Tiên học lễ, hậu học văn, con cần phải học cách lịch thiệp cư xử. Với tất cả mọi người, tôn trọng mỗi một người bên cạnh, mỗi một sự việc.

Tiếp đến, con phải học cách nói chuyện nhã nhặn, bởi lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Chỉ một câu nói có thể khiến con đạt được sự tôn trọng của người khác. Nhưng cũng có thể biến con trở thành kẻ đáng khinh trong mắt người khác.

Vậy nên trước khi nói bất kì câu gì, con hãy suy nghĩ kĩ trước khi nói, uốn lưỡi bảy lần trước khi nói. Đừng bao giờ dùng ngôn từ sắc nhọn để tổn thương người khác. Cũng đừng dùng lời nói của mình để khích bác, gây mâu thuẫn.

Xã hội luôn tồn tại những bất công và mặt tối của nó, nhưng nếu như con có thể duy trì được một trái tim lương thiện. Cuộc sống của con sẽ luôn luôn sáng lên một màu rực rỡ nhất.

mong những điều trong tâm thư gửi con trai của mẹ có thể giúp con khôn lớn và phát triển
Mong những điều trong tâm thư gửi con trai của mẹ có thể giúp con khôn lớn và phát triển

Học cách biết ơn và giúp đỡ người khác là điều cuối mẹ nhắc trong tâm thư gửi con trai

Rabindranath Tagore: “Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương, Và đòi hỏi tôi đáp lại bằng lời ca tiếng hát”. Học cách cảm hơn là một trong những việc khó nhất trong cuộc sống này.

Học cách cảm ơn nghĩa là gì con? Đó là biết trân trọng những gì mình đang có, biết cảm ơn công ơn dưỡng dục của cha mẹ. Sự dìu dắt, tận tâm của thầy cô giáo dành cho mình. Hoặc sự quan tâm từ bạn cùng lớp, đến những người bạn luôn ở bên con mỗi khi con khó khăn…

Khi con vẫn chưa năng lực đi báo đáp những công ơn của người khác với mình. Thì hãy luôn nhớ thật kĩ những hành động ấm áp thân thiết mà họ dành cho con. Đợi đến khi con có điều kiện, hãy học cách là lành đùm lá rách, giúp đỡ những người nghèo khó hơn.

Có lẽ đôi khi đơn giản chỉ là đỡ người già qua đường, nhường chỗ ngồi của mình trên xe buýt cho một ai đó. Hay một lần giúp cha mẹ rửa bát, dọn dẹp nhà cửa… Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt như vậy, nhưng lại có sức lan tỏa dịu dàng, ấm áp những người xung quanh!

Kết luận

Tâm thư gửi con trai đầy cảm động của một người mẹ, dù chỉ là một bức thư. Nhưng là cả hành trình mẹ từng trải và muốn nhắn gửi con. Các mẹ, dù con có thế nào, dù cuộc sống có gì xảy ra. Chỉ cần các mẹ luôn bên cạnh, hướng dẫn và động viên con. Chắc chắn con bạn sẽ trở thành những người quan trọng cho gia đình và xã hội!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *